Tiếp tục có người bị sét đánh tử vong: Người phụ nữ chết tại chỗ khi đang nấu cơm trong bếp

Xã hội 18/06/2024 15:20

Người phụ nữ đang nhóm lửa trong bếp để nấu cơm thì bị sét đánh trúng gây tử vong tại chỗ.

Theo thông tin từ báo An Ninh Thủ Đô, khoảng 5 giờ sáng 18/6, bà Lầu Thị M, sinh năm 1963, trú tại thôn Lũng Lừ A, xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc, đang nhóm lửa trong bếp để nấu cơm thì bị sét đánh trúng gây tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc và xã Lũng Pù, cùng các lực lượng chức năng đã đến động viên, hỗ trợ gia đình lo hậu sự.

Lãnh đạo UBND huyện đề nghị xã sớm hoàn thành các thủ tục, hồ sơ để hỗ trợ gia đình nạn nhân theo quy định.

Tiếp tục có người bị sét đánh tử vong: Người phụ nữ chết tại chỗ khi đang nấu cơm trong bếp - Ảnh 1
Ảnh minh họa: VnExpress

Trước đó, vào ngày 16/6 cũng xảy ra trường hợp bị sét đánh gây thương tích nặng. Cụ thể, theo VTV, lúc 3h20 ngày 16/6, bệnh nhân đang ngủ tại nhà, thấy trời mưa to nên thức dậy kiểm tra phòng ngủ và bị sét đánh ngất.

Ngay sau đó, bệnh nhân Đ.H.L. (29 tuổi, trú tại Lân Cà, xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn cấp cứu.

Tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn, qua thăm khám, các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân đau, vật vã, kích thích; đau nhiều vùng lưng bên trái, tay trái, chân trái và bụng. Bệnh nhân có vết bỏng ở khuỷu tay trái hình chữ nhật, kích cỡ khoảng 10x18cm (nghi là đầu ra của tia lửa điện); toàn bộ vùng lưng trái bỏng rát, chuyển màu nâu đen; chân trái có biểu hiện giảm vận động, chuyển màu nâu đen.

Bệnh nhân được chẩn đoán: Bỏng điện độ III - IV vùng lưng, cánh tay trái, đùi trái, cẳng bàn chân trái diện tích khoảng 40%.

Bệnh nhân được ra y lệnh điều trị theo đúng phác đồ bỏng điện. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân tạm ổn định, đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Ngoại - Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo tới mọi người dân trong mùa mưa bão: Hạn chế ra ngoài trời khi trời mưa dông, tìm chỗ trú ẩn an toàn khi gặp mưa dông, tránh xa những nơi trống trải, cây to, cột điện cao thế; không nên trú mưa dưới mái hiên nhà, không đứng thành nhóm đông người gần nhau, nếu ở ngoài trời, cần ở vị trí càng thấp càng tốt; tốt nhất nên đứng nhón chân trên mặt đất hoặc ngồi xuống, lấy tay che tai; mọi người tuyệt đối không sử dụng các thiết bị điện tử khi trời mưa dông và tắt nguồn điện, ngắt các thiết bị điện trong nhà khi có sấm sét.

Nếu phát hiện có người bị sét đánh, sau khi tiến hành sơ cứu, nhanh chóng liên hệ với nhân viên y tế để được hỗ trợ hoặc đưa nạn nhân đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

Người phụ nữ ở Hà Nội hồi sinh kỳ diệu sau 10 ngày bị sét đét ngừng tuần hoàn, bác sĩ thông báo tin vui lớn

Theo các bác sĩ, đây là kỳ tích trong cấp cứu sét đánh cũng như hồi sức tích cực sau ngừng tuần hoàn.

TIN MỚI NHẤT