Ngày mai (1/3) xét xử sơ thẩm bà Hàn Ni: Bà Phương Hằng đang thi hành án, có đơn xin vắng mặt

Xã hội 29/02/2024 09:43

Nguyễn Phương Hằng đang thi hành án 3 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo thông tin từ VTC News, ngày mai (1/3), TAND TP.HCM sẽ xét xử sở thẩm bị cáo Đặng Thị Hàn Ni (46 tuổi) và Trần Văn Sỹ (66 tuổi) về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự. 

Phiên tòa do Thẩm phán Ngô Ngọc Thắng làm Chủ tọa.

Để phục vụ việc xét xử, tòa triệu tập Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam), ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam) đến tòa với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, trước khi phiên toà diễn ra, Nguyễn Phương Hằng đã có đơn xin vắng mặt.

Nguyễn Phương Hằng đang thi hành án 3 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Ngày mai (1/3) xét xử sơ thẩm bà Hàn Ni: Bà Phương Hằng đang thi hành án, có đơn xin vắng mặt - Ảnh 1
Bà Phương Hằng xin vắng mặt tại phiên xử bà Hàn Ni - Ảnh: VnExpress

Dẫn tin từ Thanh Niên, theo cáo trạng, ngày 3/9/2021, bà Hàn Ni sử dụng tài khoản YouTube và Facebook "Nhà Báo Hàn Ni" để phát buổi livestream có tiêu đề "Bà Hằng có quyền ngồi xổm trên pháp luật không?". Theo kết luận giám định, buổi livestream có những nội dung phát ngôn thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình, và đời sống riêng tư của bà Nguyễn Phương Hằng.

Tại CQĐT, bà Hàn Ni khai nhận, sở dĩ có những phát ngôn liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng là do bà Hằng đã có những lời lẽ xúc phạm về Hàn Ni trước đó.

Ngày mai (1/3) xét xử sơ thẩm bà Hàn Ni: Bà Phương Hằng đang thi hành án, có đơn xin vắng mặt - Ảnh 2
Bà Hàn Ni - Ảnh: VietNamNet

Đặng Thị Hàn Ni bị Viện KSND TP.HCM truy tố theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự, thuộc trường hợp "gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn xã hội", khung hình phạt từ 2 - 7 năm tù. Hàn Ni bị tạm giam từ ngày 24/2/2023.

Ngày mai (1/3) xét xử sơ thẩm bà Hàn Ni: Bà Phương Hằng đang thi hành án, có đơn xin vắng mặt - Ảnh 3
Ông Trần Văn Sỹ - Ảnh: Thanh Niên

Đối với ông Trần Văn Sỹ, cáo trạng nêu, trong 8 buổi ghi hình đăng vào ngày 15/8/2021, 29/8/2021, 5/9/2021, 10/9/2021, 19/9/2021, 24/9/2021, 28/9/2021 và 16/10/2021, Trần Văn Sỹ sử dụng tài khoản YouTube "LS Trần Văn Sỹ", đã phát ngôn những nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng trái quy định pháp luật, gây ảnh hưởng đến Công ty CP Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Bà Hàn Ni chuẩn bị hầu toà vào ngày 1/3: TAND TP.HCM triệu tập bà Phương Hằng đến phiên xét xử

Bà Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ bị VKS truy tố theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt 2-7 năm tù.

TIN MỚI NHẤT