Khánh Hòa tiếp tục có hàng chục học sinh nhập viện sau khi ăn cơm nắm, cơm cuộn, nghi ngộ độc thực phẩm

Xã hội 09/04/2024 19:04

Các cháu có triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng và được giáo viên và người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn xử trí ban đầu.

Theo thông tin từ VOV, ngày 9/4, tại Trường Tiểu học thị trấn Tô Hạp, 4 em học sinh xuất hiện triệu chứng mệt, buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy... Trước đó, các học sinh này ăn sáng tại điểm bán hàng rong (gồm cơm cuộn, cơm nắm) trước Trường Trung học cơ sở thị trấn Tô Hạp do bà B.T.L tự làm tại nhà.

Bà L. thường làm đồ ăn tại nhà rồi buổi sáng bỏ vào thùng xốp mang đi bán cho các bé ăn sáng.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà L. cho biết đã làm 114 suất cơm nắm và 28 suất cơm cuộn cho các cháu học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn thị trấn Tô Hạp.

Sau đó, các cháu có triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng và được giáo viên và người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn xử trí ban đầu. Qua báo cáo nhanh, đến chiều nay, 28 học sinh phải nhập viện, sức khỏe các em học sinh đã tạm ổn định.

Khánh Hòa tiếp tục có hàng chục học sinh nhập viện sau khi ăn cơm nắm, cơm cuộn, nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1
Trong thời gian ngắn, tại tỉnh Khánh Hòa xảy ra nhiều vụ ngộ độc - Ảnh: VOV

Dẫn tin từ VietNamNet, Khánh Hòa thường xuyên xảy ra tình trạng hàng loạt học sinh nhập viện, nghi ngộ độc. Gần nhất, nhiều học sinh ở Trường Tiểu học Vĩnh Trường và THCS tại TP Nha Trang nhập viện. Trong số đó, một học sinh nữ lớp 5, tử vong ngoại viện, chưa rõ nguyên nhân. Nữ sinh trước khi tử vong có ăn sushi và uống nước ngọt, còn các học sinh khác ăn các món khác nhau bên ngoài trường.

Trường hợp khác ở Nha Trang, học sinh THPT nghi ngộ độc vì ăn cơm gà mua bên ngoài cổng trường. Hàng trăm người khác nhập viện do ngộ độc liên quan cơm gà Trâm Anh.

Trước sự việc này, địa phương đã lập Đoàn kiểm tra liên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã, nhằm rà soát công tác bảo đảm an toàn vệ sinh của 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, mua bán thực phẩm

23 học sinh đau bụng, khó thở, phải nhập viện kiểm tra, nghi ngộ độc nước uống

23 học sinh lớp 4 xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, đau đầu, khó thở.

TIN MỚI NHẤT