Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h35 ngày 7/6, tại trước số 1 Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hòa, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an quận Cầu Giấy đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng trên có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ là 1 túi nilon màu trắng, bên trong có nhiều cây nấm khô.

Hà Nội: Bắt quả tang nam thanh niên mang 'nấm ma túy' đi tiêu thụ - Ảnh 1

Đối tượng Phương cùng tang vật

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Phương khai nhận đã lên mạng tìm hiểu và biết "nấm thức thần" có chứa chất "Psilocybine" là một chất ma túy gây ảo giác. 

Vào khoảng tháng 3/2020, đối tượng Phương lên mạng xã hội tìm hiểu, nghiên cứu quy trình và mua được phôi "nấm thức thần" về trồng tại nhà. 

Đến tháng 5/2020, Phương thu được thành phẩm là khoảng 300 gam nấm tươi, sau đó phơi khô thu được xấp xỉ 30 gam rồi đem rao bán. 

Sau khi có người đặt mua hàng, chiều 7/6, khi đến điểm hẹn để giao dịch mua bán thì đối tượng Phương bị Công an quận Cầu Giấy phát hiện, bắt giữ.

Hà Nội: Bắt quả tang nam thanh niên mang 'nấm ma túy' đi tiêu thụ - Ảnh 2

Tang vật thu giữ là 1 túi nilon màu trắng, bên trong có nhiều cây nấm khô.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ 1 thùng nhựa, 2 xi lanh chứa bào tử nấm đã sử dụng hết, 1 túi gạo lứt, xơ dừa để trồng nấm. 

Theo cán bộ điều tra, qua giám định số cây nấm khô thu được là ma túy loại Psilocine có khối lượng là 26,458 gam.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Bắt 3 cô gái trẻ vào khách sạn cùng 2 nam thanh niên để dùng ma túy

Bắt 3 cô gái trẻ vào khách sạn cùng 2 nam thanh niên để dùng ma túy

Trong lúc thuê phòng một khách sạn tại TX Cửa Lò (Nghệ An) để sử dụng ma túy, 3 cô gái trẻ và 2 thanh niên đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo Minh Ngọc/Tổ Quốc