Người thứ ba tỉnh mộng

18/04/2019 05:30

Để có được anh, cô sẽ lấy đi hạnh phúc của một đứa trẻ và một người vợ.

Cô ít nói, tính nhu mì, diện mạo dễ thương. Cũng có vài anh để ý cô, nhưng rồi chẳng tới đâu. Mọi người bảo, cô chưa có ai là vì quá hiền, quanh năm chỉ chơi với bạn bè cùng giới. Phụ nữ mà hiền quá, đàn ông họ cũng ngại, vì không biết phải tiếp cận, làm quen bằng cách nào.

Ngoài 30 tuổi, cô mới lần đầu thân thiết với một bạn nam. Họ gặp nhau trong buổi ăn trưa, cô một mình, quán đông khách và anh xin phép ngồi cùng bàn. Hai người nhanh chóng thân thiết. Thư từ, tin nhắn và những bữa ăn trưa cùng nhau. Cô rạng ngời hạnh phúc.

Anh thú nhận đã có vợ và hôn nhân của họ còn tồn tại chỉ vì đứa con gái bốn tuổi. Anh hứa sẽ sớm giải quyết chuyện gia đình để cùng cô xây dựng tương lai. Cô bạn thân khuyên cô dừng lại, nhưng cô tin tưởng vào tình yêu của mình. Cô tranh luận gay gắt với bạn, rồi trút sự bực tức đó lên anh. Họ chia tay.

Ảnh minh họa: Internet

Nhưng cô không xa anh được. Nhiều đêm, nước mắt cô đẫm gối. Tại sao cô lại gặp rồi yêu một người đã có vợ? Tại sao cô phải từ bỏ tình cảm của mình, trong khi anh cũng nặng lòng với cô? Dễ gì có được một tình yêu, nếu không giữ sẽ mất. Cô choàng dậy trong đêm, với lấy điện thoại, nhắn tin xin lỗi anh.

Anh gọi lại ngay, nhưng cô không dám nghe máy. Bình thường, chẳng bao giờ anh gọi vào giờ này. Linh tính cho cô biết đó là cuộc gọi từ người vợ. Chỉ cần nghe máy, cô sẽ biết ngay tình trạng gia đình của họ, sẽ biết anh có lừa dối cô hay không. Ngay lúc này, cô mới cảm nhận rõ ràng mình là kẻ thứ ba. Tin nhắn từ số máy lạ: “Em và anh Phát yêu nhau à? Em biết ảnh đã có gia đình không?”. Đó là vợ anh. Chị ấy đã biết mối quan hệ bên ngoài của chồng. Thái độ của chị thể hiện đó là người vợ muốn bảo vệ hạnh phúc. Cô sợ hãi, chặn ngay số ấy.

Ảnh minh họa: Internet

Tình yêu hình như có ma lực. Nó thôi thúc cô phải mạnh mẽ, phải tranh giành, phải quyết tâm giữ lấy. Bằng nhiều cách, cô níu anh mỗi ngày một gần về phía mình. Cho đến một ngày, cô mỉm cười hài lòng khi anh tham khảo ý kiến cô về việc soạn đơn ly hôn. Cô bạn bảo, cô đã thay đổi. Cô cũng thấy vậy. Cô kể với bạn, dạo này thường không ngon giấc và hay gặp ác mộng. Dường như cô lạc lối, càng đi càng sai.

Họ hẹn nhau vào chiều thứ Bảy, lúc anh đưa con đi chơi công viên. Con bé chạy loanh quanh, vấp ngã, anh và cô dỗ cách nào cũng không chịu nín, cứ liên tục gọi mẹ. Anh nhanh chóng chuẩn bị đưa con gái về với mẹ, vội đến nỗi không kịp ngọt ngào tạm biệt cô như mọi khi. Còn lại một mình, cô hụt hẫng. Để có được anh, cô sẽ lấy đi hạnh phúc của một đứa trẻ và một người vợ.

Ảnh minh họa: Internet

Đêm đó, cô thức trắng, xóa email cũ và lập hộp thư mới, lướt sơ Facebook anh lần cuối trước khi chặn, rồi đổi tên tài khoản mạng xã hội của mình. Sáng hôm sau, cô đi mua sim điện thoại mới. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Những kiểu phụ nữ ‘tình nguyện’ làm kẻ thứ ba
Không phải ai cũng muốn chen chân vào hạnh phúc của người khác. Nhưng vẫn có những người phụ nữ tình nguyện làm kẻ thứ...
XEM TIẾP
Đừng ảo tưởng hạnh phúc làm người thứ ba
Bạn lỡ yêu một người đàn ông đã có gia đình? Niềm hy vọng nuôi dưỡng sự kiên trì của bạn là đến một lúc...
XEM TIẾP
Đàn ông tốt sẽ không để em mang danh kẻ thứ ba
Với đàn ông không tồn tại khái niệm “đủ” đâu em, khi mà con gái đang mải mê vuốt phẳng nỗi đau hay đong đếm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM