Tôi lấy chồng năm 28 tuổi, chồng hơn tôi 2 tuổi. Cả hai chúng tôi đều làm trong ngành ngân hàng. Gia đình chồng tôi rất có điều kiện, còn nhà tôi chỉ ở mức khá giả.

Lúc lấy chồng bố mẹ chồng cũng cho chúng tôi không ít của cải. Ông bà có 2 người con trai, con thứ đã lấy vợ ở riêng, còn chồng tôi, ông bà muốn chúng tôi sống cùng nhà.

Mặc dù giàu có nhưng bố mẹ chồng tôi sống khá thoải mái. Cũng không phải mẫu khó tính gì, nhất là mẹ chồng, bà tâm lý với tôi từng tý một. Lấy chồng 6 tháng tôi mới có bầu, cả nhà chồng mừng lắm. Mẹ chồng tôi dặn dò, chăm sóc tôi đủ kiểu.

Khoảng thời gian đó, công việc của chồng tôi thường xuyên đi công tác xa nhà, đổi lại thu nhập rất khá. Mặc dù làm cùng ngành nhưng tôi không nghĩ lương anh lại nhiều như vậy. Anh để tôi toàn quyền quán xuyến hết mọi chi tiêu.

Cuộc điện thoại vội vàng của mẹ chồng với em chồng lúc nửa đêm khiến tôi run rẩy thở không ra hơi - Ảnh 1

Cứ nghĩ lấy được chồng tâm lý, gia đình chồng chiều chuộng nhưng không ngờ, biến cố xảy đến.

Bữa đó chồng tôi lại đi công tác. Vì đang trong giai đoạn bầu bí nên tôi hay đi vệ sinh đêm. Vừa bước ra đến hành lang tôi nghe thấy có tiếng nói chuyện điện thoại. Chỉ mới nghe được đến câu thứ 2 thôi, tôi ngã quỵ... Đó là cuộc điện thoại của mẹ chồng tôi và em chồng.

Hai người nói chuyện rất nhanh cũng rất hốt hoảng. Tôi chỉ kịp nghe thấy một đoạn "Con đừng nói gì với chị dâu nhé, nó đang mang bầu, sợ nó nghe xong không chịu được, giờ cứ nói dối nó là chồng đi công tác là xong. Cầu trời khấn phật cho thằng T bình an, khổ thân con tôi".

Tôi nghe xong mà bủn rủn chân tay. Rốt cuộc chồng tôi làm sao, sao mẹ và em chồng lại phải giấu tôi. Đang bần thần thì thấy mẹ chồng quay qua, bà nhìn thấy tôi lộ vẻ hoảng hốt.

Tôi vội vàng khóc lóc hỏi bà. Bà cũng ôm tôi mà khóc. Bà dỗ dành tôi, khuyên tôi nên nín nhịn vì đứa con trong bụng. Nhưng tôi càng khóc to hơn khiến bà phải nói thật.

Hóa ra chồng tôi bị tai nạn nhập viện. Hiện vẫn đang hôn mê. Cả nhà tôi ai cũng bồn chồn. Sợ tôi sốt sắng mà ảnh hưởng tới con nên không dám nói. Thật may sau đó chồng tôi đã qua cơn nguy kịch.

Nhưng nếu hôm đó tôi không vô tình nghe được cuộc điện thoại đó, nếu chồng tôi diễn biến xấu hơn thì không biết mọi chuyện sẽ tệ đến thế nào nữa...

Vừa hết tuần trăng mật, cô dâu mới “chết đứng” vì tuyên bố sấm sét của mẹ chồng

Vừa hết tuần trăng mật, cô dâu mới “chết đứng” vì tuyên bố sấm sét của mẹ chồng

Sau khi tấm tắc khen quà con dâu tặng khiến An mừng ơi là mừng, mẹ chồng bỗng chuyển thái độ nghiêm túc: “Hai đứa vào đây, bố mẹ muốn nói chuyện với các con về căn nhà”...

Theo Bích/Phunutoday/Khoevadep