'Bố mẹ ơi, bố mẹ hết giận nhau rồi phải không ạ?', câu hỏi vô tư của con khiến tôi nhói lòng

31/08/2018 12:46

Ly hôn là điều không một người phụ nữ nào mong muốn. Chẳng qua đây là bước đường cùng nên tôi mới phải chấp nhận để chuyện này xảy ra.

Khi kết hôn, ai cũng mong sẽ được sống trọn đời bên nhau. Nhưng không phải mong muốn nào cũng thành sự thật. Nhất là đối với những gia đình như tôi, một người bồi đắp, người còn lại thì đạp đổ.

Chồng tôi không phải người làm ra nhiều tiền hay đẹp trai. Thứ duy nhất mà anh có là tài khua môi múa mép, ăn nói khéo chiều lòng người. Vậy nên những cô gái cứ đua nhau đổ rạp trước chồng tôi.

Lần đầu biết chồng ngoại tình, tôi cố nhắm mắt cho qua mọi chuyện. Rồi chồng tôi bắt đầu thêm hơn. Dù vợ nói bao nhiêu thì anh vẫn chứng nào tật ấy. Chia tay với người này chưa lâu thì anh đã có thêm một người khác. Chồng tôi còn nghe lời người tình, về nhà đánh vợ, chửi con.

Ảnh minh họa: Internet

Dẫu vậy, tôi vẫn không ly hôn vì thương 2 đứa con. Chúng còn quá nhỏ để xa bố mẹ. Hơn nữa 2 chị em lại rất yêu thương nhau. Những gia đình khác luôn đau đầu vì các con suốt ngày trêu chọc nhau. Còn nhà tôi, bọn trẻ luôn bảo ban và thân nhau lắm.

Thế nhưng cái gì cũng có giới hạn. Đợt ấy tôi đi du lịch với công ty. Về sớm được 1 hôm, tôi bắt gặp cảnh chồng và người tình đang làm chuyện ấy ngay trong căn nhà của mình. Đau đớn hơn là các con tôi cũng chứng kiến cảnh ấy.

Phải khó khăn lắm tôi mới quyết định ly hôn. Vì tôi không thể quên đi hình ảnh ngày hôm đó. Nó in sâu vào tâm trí tôi, làm tổn thương các con của tôi. Nó khiến tôi đau đớn mỗi khi nghĩ lại.

Ảnh minh họa: Internet

Chúng tôi ra tòa. Việc chia tài sản diễn ra khá nhanh chóng vì thật ra tôi không màng đến những thứ vật chất ấy. Chỉ có con cái là khiến tôi đau lòng. Chúng tôi có với nhau 2 đứa con gái, con gái út sẽ do tôi nuôi dưỡng. Chồng tôi được quyền nuôi bé đầu.

Khi nghe phán quyết của tòa, lòng tôi nặng trĩu. Chúng tôi quyết định sẽ dẫn các con đi chơi ngày cuối cùng. Thấy bố mẹ dẫn đi ăn, đi chơi, 2 đứa con tôi cứ ríu rít. Thi thoảng chúng lại nhìn tôi và chồng rồi hớn hở: "Vậy là bọn con không phải xa nhau nữa à bố mẹ?". "Bố mẹ ơi, bố mẹ hết giận nhau rồi phải không ạ?".

Ảnh minh họa: Internet

Tôi không biết chồng mình có thấy nhói lòng trước những câu nói vô tư của con không. Riêng tôi, tôi đau lắm. Kết thúc một ngày đi chơi, các con tôi mệt nhoài. Đưa các con đi ngủ xong, tôi lặng lẽ dọn đồ để ngày mai kịp chuyến bay sớm ra Hà Nội. Tôi để lại cho con gái lớn một lá thư. Hy vọng đọc xong, con sẽ hiểu cho tôi.

Ly hôn là điều không một người phụ nữ nào mong muốn. Chẳng qua đây là bước đường cùng nên tôi mới phải chấp nhận để chuyện này xảy ra. Tôi mong những người đang có ý định ngoại tình, hãy nghĩ đến những đứa trẻ, chúng vô tội. Đừng để chúng có một tuổi thơ khiếm khuyết vì những lỗi lầm mà người lớn gây ra.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà lấy chồng: Những thời khắc nhất định phải tuyệt tình
Đến một lúc, thà tuyệt tình để bảo vệ mình và con, thà dứt khoát một lần để tìm kiếm một con đường mới, chứ...
XEM TIẾP
7 cách khiến đàn ông phản bội hối hận sau khi ly hôn
Đàn bà từng bị phản bội đừng hành hạ mình vì lỗi lầm của người khác. Đừng bỏ mặc mình vì người khác bỏ rơi...
XEM TIẾP
Đàn bà ra đi không phải vì cạn tình mà là vì cạn sức
“Người ta nói chị cạn tình. Mà thật ra đâu phải đâu em, là cạn sức…”
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM