Tuân thủ thói quen ăn tối trước 19 giờ hàng ngày giúp bạn thu về 4 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

23/12/2018 12:09

Việc ăn uống đúng giờ, đúng bữa không chỉ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ béo phì mà còn gia tăng chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Hàng ngày, chúng ta phải xử lý rất nhiều công việc rồi mới có thể trở về nhà để ăn bữa cơm tối cùng gia đình. Tuy nhiên, bạn có biết vì sao các chuyên gia thường khuyến cáo chúng ta nên cố gắng ăn tối trước 19 giờ hàng ngày hay không?

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời mà bạn có thể thu lại được nếu duy trì thói quen ăn sớm trước 19 giờ mỗi ngày!

Giảm bớt các vấn đề tiêu hóa

Những người ăn tối muộn thường gặp phải một số vấn đề tiêu hóa như ợ nóng, đầy hơi, khó tiêu... Nguyên nhân là do khoảng giữa bữa tối và thời gian ngủ khá gần nhau, từ đó khiến chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng. Đặc biệt, khi bạn nằm ngủ, axit trong dạ dày sẽ trào ngược lên thực quản và gây ra tình trạng khó chịu. Trái lại, nếu bạn ăn sớm trước 19 giờ thì hệ tiêu hóa sẽ có đủ thời gian để xử lý tốt thức ăn và giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn.

Ngăn ngừa nguy cơ béo phì

Bữa tối là bữa ăn chính cuối cùng trong ngày nên quá trình trao đổi chất cũng như xử lý thức ăn của cơ thể sẽ bị chậm lại. Chính vì vậy, khi bạn ăn tối muộn thì thực phẩm sẽ không thể tiêu hóa kịp và khó tái tạo năng lượng cho ngày hôm sau. Thậm chí, nó sẽ chuyển đổi thành chất béo không lành mạnh và dẫn đến nguy cơ tăng cân, béo phì...

Cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn

Tình trạng tiêu hóa kém do ăn tối muộn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới chu kỳ giấc ngủ của bạn. Lúc này, nồng độ axit trong cơ thể sẽ tăng cao, gây ợ nóng và khiến bạn bị thức giấc lúc nửa đêm. Ngoài ra, thói quen ăn tối muộn còn làm tăng sự hấp thụ nước vào ban đêm, từ đó khiến bạn đi tiểu đêm nhiều lần. Và tất cả những điều này đều là nguyên nhân góp phần gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn.

Tái tạo năng lượng và tỉnh táo hơn trong ngày hôm sau

Việc ăn tối sớm trước 19 giờ hàng ngày giúp cho não cũng như các cơ quan khác của cơ thể bạn có thời gian hồi phục và tái tạo năng lượng cho ngày hôm sau. Thêm nữa, khi bạn đảm bảo việc ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng hàng ngày thì sau khi ngủ dậy, cơ thể bạn sẽ không bị trì trệ, uể oải.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Người phụ nữ bị ung thư dạ dày dù ăn 3 bữa/ngày, thói quen mỗi tối là vấn đề
Chúng ta thường xuyên nghe các chuyên gia y tế nói, phải ăn uống đúng giờ, trong bữa không nên ăn quá nhiều, vậy ăn...
XEM TIẾP
Cô gái 22 tuổi chết trong nhà vệ sinh, cảnh báo thói quen cực kỳ nguy hiểm
Nhịn tiểu là một việc mà rất nhiều người đang làm mỗi ngày, đặc biệt là vào mùa đông. Tuy nhiên, việc nhịn tiểu có...
XEM TIẾP
Chuyên gia hàng đầu "cạch mặt" 7 thói quen nhiều người phạm phải để đẩy lùi mọi bệnh tật
Các chuyên gia hàng đầu của Trung Quốc, những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành y đã chỉ rõ 7 thói quen...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM