Đàn ông hay nói vợ là sư tử Hà Đông, nhưng có ai biết nguyên nhân vì đâu mà vợ từ người phụ nữ hiền lành lại trở nên khó gần, hung dữ đến vậy? Đây là lý do, đàn ông có vợ nên biết.

Vì vợ một mình cáng đáng việc nhà

Phụ nữ trước khi lấy chồng ai cũng hiền lành, dịu dàng. Nhưng sau khi kết hôn, họ bỗng dưng trở thành sư tử Hà Đông khiến chồng con phải khiếp sợ. Điều này hoàn toàn là do thái độ cư xử của người đàn ông.

dan ong te 1
Đàn ông tệ thường để vợ cáng đáng việc nhà - Ảnh minh họa: Internet

Chồng cứ trách vợ thay đổi nhiều quá mà không nhìn lại bản thân đã gây ra những gì cho người phụ nữ bên cạnh. Họ thản nhiên đẩy mọi việc trong nhà cho vợ và nói rằng bản thân chỉ làm chuyện lớn, còn việc nhà là của phụ nữ. Điều này khiến phụ nữ dần trở nên nóng nảy, nói nhiều và hung dữ hơn.

Vô tâm, không có trách nhiệm

dan ong te 2
Đàn ông kết hôn xong ai cũng vô tâm - Ảnh minh họa: Internet

Người đàn ông sau kết hôn thường trở nên vô tâm. Họ chỉ biết bản thân vui là được, còn vợ con có như thế nào cũng chẳng quan tâm. Con ốm đã có vợ chăm, vợ ốm chỉ cần mua thuốc uống là được. Đàn ông ơi, điều phụ nữ cần nhất là sự quan tâm của chồng.

Xem trọng bạn bè hơn gia đình

dan ong te 3
Đàn ông tệ nhất khi xem thường vợ - Ảnh minh họa: Internet

Người đàn ông tệ nhất là xem trọng bạn bè hơn gia đình. Bạn bè gọi dù có ở nơi đâu cũng sẽ đến ngay, còn vợ con ở nhà gọi một cuộc đã khó chịu. Đàn ông có xu hướng xem trọng những mối quan hệ bên ngoài hơn những người trong gia đình. Vì họ nghĩ bạn bè không dễ tìm được, còn vợ con luôn ở đó đợi chờ mình quay về.

Không biết nỗi vất vả mỗi ngày của vợ

dan ong te 4
Hãy hiểu những nỗi vất vả của vợ nhiều hơn - Ảnh minh họa: Internet

Người đàn ông vô tâm nhất là khi xem nhẹ những việc làm của vợ. Họ nghĩ việc nhà không có gì quá to tát nên chẳng quan tâm đến sức khỏe, cảm xúc của vợ như thế nào. Khi vợ than thở, họ chỉ xem đó là do vợ làm quá mọi chuyện.

Cấm đoán vợ đủ đường

Đàn ông nghĩ phụ nữ lấy chồng là phải ở nhà chăm sóc chồng con, không được tụ tập với bạn bè. Họ thường cấm đoán vợ không được làm điều này, điều kia để hoàn toàn tập trung vào gia đình. Điều này khiến phụ nữ đánh mất sự tự do và ngày càng áp lực với cuộc sống hôn nhân của mình.

Những thời điểm chồng phát tín hiệu ngầm muốn được ‘yêu’, vợ khôn ngoan nên biết

Những thời điểm chồng phát tín hiệu ngầm muốn được ‘yêu’, vợ khôn ngoan nên biết

Theo nghiên cứu, đàn ông thích được “yêu” trong những thời điểm này, vợ khôn ngoan nên biết để giữ lửa hôn nhân.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe