7. "Anh không có nghĩa vụ phải giải thích với em!"

Nếu đàn ông đã nói lời này thì hẳn tình đã cạn rồi đấy - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Tất nhiên, người đàn ông của bạn không đang bị điều tra, thẩm vẫn hay bị buộc phải giải thích về mỗi việc mình làm. Nhưng việc chia sẻ với vợ hay người yêu những chuyện đã xảy ra trong ngày là hết sức bình thường. Nếu đối phương không muốn làm điều đó, hay gắt gỏng khó chịu khi bạn bày tỏ sự quan tâm thì rất có thể anh ấy đã không còn yêu bạn nhiều như trước.
6. "Đó không phải việc của anh!", hoặc "Đấy là chuyện của em!"

Nếu đàn ông đã nói lời này thì hẳn tình đã cạn rồi đấy - Ảnh 2
Những lời lẽ mang tính thờ ơ, thậm chí có phần vô trách nhiệm, dựng vách ngăn như vậy là dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan hệ của hai bạn đang đi đến hồi kết. Nếu người yêu hay chồng không quan tâm đến vấn đề của bạn ngay cả khi bạn đã bày tỏ mong muốn được giúp đỡ, hẳn họ đã không còn quan tâm đến bạn như xưa. Người đàn ông yêu bạn luôn tìm cách giúp đỡ, hỗ trợ bạn dù hành động đó khiến anh ấy vất vả thế nào.

5. "Em không thích thì tìm người khác mà yêu!"

Nếu đàn ông đã nói lời này thì hẳn tình đã cạn rồi đấy - Ảnh 3
Câu này thường được nói ra khi người phụ nữ chỉ ra một điểm gì đó chưa tích cực trong cách sống của người đàn ông mình yêu. Tuy nhiên với lời hồi đáp này, anh ấy cho rằng bản thân không cần thay đổi để tốt lên mà khẳng định bạn buộc phải sống chung với những sai sót ấy. Đương nhiên chúng ta không nên ép buộc ai phải thay đổi theo ý mình. Thế nhưng những người đang yêu luôn sẵn sàng thỏa hiệp để mối quan hệ chung được tốt đẹp bởi họ trân trọng đối tác.

4. "Anh không tin!"

Nếu đàn ông đã nói lời này thì hẳn tình đã cạn rồi đấy - Ảnh 4
Anh ấy yêu bạn thì sẽ lắng nghe, thấu hiểu và tin tưởng bạn. Và ngược lại, việc anh ấy không đặt niềm tin nơi bạn chứng minh chàng tự ti, muốn sở hữu bạn chứ không phải đang yêu. Đôi lúc câu này cũng được nói ra khi người đàn ông muốn kiếm cớ để gây sự, thậm chí là muốn chia tay.

3. "Tùy em!", hay "Em muốn sao cũng được!"

Nếu đàn ông đã nói lời này thì hẳn tình đã cạn rồi đấy - Ảnh 5
Điều phụ nữ rất ghét phải nghe đó là khi đứng trước ngã ba lựa chọn, người đàn ông của họ thốt lên "tùy em", hoặc "sao cũng được'. Những từ ngữ này cho thấy một nửa của bạn ngày càng xa cách, không quan tâm đến bạn. Họ chỉ muốn đối phó với câu hỏi của bạn chứ không thực sự quan tâm bạn cảm thấy gì.

2. "Em cứ làm quá lên!"

Nếu đàn ông đã nói lời này thì hẳn tình đã cạn rồi đấy - Ảnh 6
Đàn ông thường nói những lời này khi phụ nữ bày tỏ sự thất vọng, không hài lòng. Thực chất bạn chỉ muốn cho anh ấy biết bạn đang không vui, hoặc anh ấy đang làm gì đó không đúng. Chỉ một lời khẳng định của đàn ông là phụ nữ sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên người đàn ông đã hết yêu vốn chẳng quan tâm bạn đang cảm nhận hay suy nghĩ gì. Thế nên bạn đừng mong một lời giải thích hay trấn an từ họ.

1. "Anh thực sự rất yêu em!"

Bạn đừng vội giãy nảy lên rằng: "Không đúng! Sao có thể như thế? Anh ấy nói yêu tôi cơ mà!". Đúng vậy, đây là một câu khẳng định tình cảm. Tuy nhiên từ "thực sự" , "thực lòng" có thể có vấn đề. Theo các nhà tâm lý học, từ "thực sự" trong trường hợp này được sử dụng bởi anh ấy cảm thấy có lỗi và đang cố gắng chứng minh tình yêu với bạn. Đàn ông vốn đơn giản, nên nếu tình cảm họ dành cho bạn chân thật, thuần khiết thì 3 từ "anh yêu em" là quá đủ để diễn tả.

Nếu đàn ông đã nói lời này thì hẳn tình đã cạn rồi đấy - Ảnh 7
 
Cần phải lưu ý thêm rằng cũng có những trường hợp ngoại lệ là khi đàn ông nói ra những câu này trong cơn tức giận, mệt mỏi hay xúc động. Nhưng bạn cần biết rằng những trường hợp đó chỉ thỉnh thoảng xảy ra. Người đàn ông yêu thương, trân trọng, nâng niu bạn sẽ không bao giờ cố tình hay thường xuyên nói ra những lời vô tình này.

Tâm sự của vợ có chồng vô tâm: Thèm một nụ hôn sau 7 năm chung sống

Tâm sự của vợ có chồng vô tâm: Thèm một nụ hôn sau 7 năm chung sống

Nếu có thể, hãy cho em một cái ôm, vài chiếc hôn khi đêm sập xuống. Và nếu có thể, đừng vô tâm với em nữa, vì em là vợ, vì em cũng đáng được yêu thương…

Theo Hừng Đông/Helino