Trong chúng ta, không ít người "vỡ mộng" hoàn toàn khi bước vào cuộc hôn nhân. Sao người đàn ông trước kia lại khác quá nhiều vậy? Ngày trước yêu nhau, chỉ thấy toàn ưu điểm, bây giờ bao cái xấu lộ diện. Phụ nữ chúng ta khi yêu thường thường vẽ nên một hình mẫu người chồng lí tưởng, và ước ao chồng mình khác với những người đàn ông ngoài kia. Nhưng rồi, ai cũng nhận thấy người đàn ông của họ cũng chỉ là một người bình thường với muôn vàn tật xấu.

Và rồi khi không còn có thể dung hòa để sống bên cạnh nhau, họ buộc phải kết thúc cuộc hôn nhân. Và chắc chắn rằng, ly hôn không hề dễ chịu. Bạn sẽ sống trong chuỗi ngày thất vọng, khổ đau, hối tiếc lẫn mỏi mệt. Bạn triền miên nhiều đêm với nước mắt, và quá khứ đã qua. Nhưng hãy tin đi, rồi sẽ có ngày bạn thôi không còn muốn khóc nữa cũng thôi hối tiếc về những gì đã qua nữa.

Đừng vội cười khi người khác không giữ được chồng, bởi chúng ta không biết cuộc hôn nhân của mình ngày mai sẽ ra sao - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ vừa mới ly hôn đã mang tiếng một đời chồng, ngoài những vết thương khó lành trong lòng, họ còn gánh chịu điều tiếng của xã hội. Bên cạnh một vài người tỏ ra thông cảm, thấu hiểu thì nhiều người khác lại nhìn họ với ánh mắt không mấy thiện cảm: "Đàn bà có sống ra sao thì chồng mới bỏ", "hay ho gì loại đàn bà bỏ chồng", "hay lại có nhân tình rồi mới bỏ chồng như thế"...

Thế nhưng, người ngoài cuộc khen chê, xét đoán thì dễ lắm. Nhưng có biết đâu rằng, những người phụ nữ trong cuộc thì đau đớn cả tâm can. Bước vào hôn nhân, là phụ nữ có ai không mong muốn mình được trọn vẹn, bình yên. Chẳng có người phụ nữ nào, lại dại dột rời bỏ một người chồng tử tế, biết thương yêu và trân trọng mình cả.

Một cuộc hôn nhân tan vỡ, người chịu tổn thương và đau đớn nhất chính là phụ nữ. Họ đã có quãng thời gian sống trong sự dằn vặt, khổ tâm để chọn ra con đường cho mình rằng buông bỏ hay tiếp tục ở lại? Ly hôn, mỗi ngày người đàn bà phải sống trong sự bất lực, vì chẳng còn sức để gìn giữ hạnh phúc. Họ đau đớn nhìn hạnh phúc, bao nhiêu công sức của mình bỏ ra đổ song, đổ biển.

Đừng vội cười khi người khác không giữ được chồng, bởi chúng ta không biết cuộc hôn nhân của mình ngày mai sẽ ra sao - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Một khi phải chấp nhận ly hôn, có lẽ là phương án cuối cùng, bởi chẳng còn lựa chọn nào khác. Họ biết rằng, cuộc hôn nhân này đã vô nghĩa và bản thân chẳng còn có thể nắm giữ được gì. Người chồng mà họ yêu thương ngày nào đã chẳng thể có tiếng nói chung, chẳng thể cùng nhau đi tiếp đoạn đường. Sống chung dưới một mái nhà, mà người phụ nữ phải khổ sở, đau đớn thì tại sao lại không cho họ cái quyền được buông tay?

Vậy nên, đừng cười những gia đình đổ vỡ, đừng chê trách những người từng ly hôn, bởi vì bạn sẽ không biết cuộc hôn nhân của mình sẽ ra sao. Rất nhiều người đang có một cuộc sống viên mãn, vợ chồng hạnh phúc và nhiều người đàn bà, luôn vỗ ngực tự hào về người chồng của mình. Nhưng chẳng có sự thủy chung nào được đảm bảo, chẳng có lời hứa vĩnh hằng nào cho hạnh phúc cả.

Cuộc đời vốn dĩ là thế, có được rồi lại mất đi. Ngay cả bản thân của chúng ta ngày hôm nay, cũng khác xa với quá khứ. Đâu có điều gì đảm bảo rằng, người chồng trong tương lai của mình sẽ không thay lòng đổi dạ. Xã hội bây giờ, cám dỗ và lừa lọc rất nhiều. Đàn ông càng tốt càng tử tế, thì xung quanh lại càng nhiều người đàn bà muốn ngã vào lòng. Trong một phút giây yếu đuối nào đó, người đàn ông có chắc giữ được mình khi một người phụ nữ trẻ đẹp chủ động mời mọc?

Đừng vội cười khi người khác không giữ được chồng, bởi chúng ta không biết cuộc hôn nhân của mình ngày mai sẽ ra sao - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Cuộc đời thì rộng lớn mà lòng người lại là thứ khó lường. Hạnh phúc của ai thì ngươi nấy giữ gìn, trân trọng. Đàn bà chúng ta đừng cười trên nỗi đau của người đàn bà khác, bởi vì bạn sẽ không biết được rằng, họ đã gánh chịu và trải qua những chuyện gì. Phận đàn bà sinh ra đã thiệt thòi rồi, ly hôn luôn là điều khổ tâm nhất với phụ nữ.

Nhưng hãy tin đi, chỉ cần bước qua được tháng ngày đó, bạn sẽ biết mình có thể mạnh mẽ hơn mình nghĩ, mình có thể kiên cường và trưởng thành hơn mình nghĩ. Và bạn sẽ nhận ra, những khía cạnh khác của bản thân khi "một mình". Như việc nấu ăn cho chính mình, cũng không hề nhàm chán. Như khi đi du lịch một mình, cũng có những thú vui riêng. Bạn cũng sẽ tìm được chính mình thú vị hơn, độc lập và mới lạ hơn sau những tháng ngày đổ vỡ.

Để có cuộc hôn nhân thành công

Để có cuộc hôn nhân thành công

Làm thế nào để tìm thấy hạnh phúc trong hôn nhân? Các nhà khoa học đến nay vẫn chưa pha chế ra được loại thuốc thần kỳ nào bảo đảm cho tình yêu bền vững. Bù lại, các nghiên cứu của họ lại đang cung cấp một số lời khuyên hữu ích cho những cặp đôi khao khát sống đời vợ chồng viên mãn.

Theo Thu Huyền/Thế Giới Trẻ