Ngay cả khi bạn đã sẵn sàng cho bước đó, nó không có nghĩa là đối tác của bạn cũng nghĩ như vậy. Một số đàn ông chỉ đơn giản là chưa chuẩn bị để thực hiện một cam kết suốt đời, do đó bạn cần phải chú ý cẩn thận với hành vi của anh ta để xác định lập trường và cách ứng xử phù hợp, sau này khỏi phải hối tiếc.

1. Những người đang bằng lòng với thực tại

Nhiều người đàn ông không quan tâm đến kết hôn bởi vì họ cảm thấy quá thoải mái với mối quan hệ hiện tại. Nếu bạn đang sống chung với nhau, tất nhiên anh ta được thưởng thức những đặc quyền của người đàn ông có vợ. Tình trạng sống chung trước kết hôn ngày càng nhiều nhưng tỷ lệ tiến tới hôn nhân rất thấp. Người đàn ông đang chung sống với bạn có thể nghĩ “cứ thế này cũng được, việc gì phải cưới nữa ?”

2. Những lo lắng về tài chính

 Anh chàng đang tìm cách thiết lập sự độc lập tài chính, nhất là khi họ đang đạt được thành công, họ lo lắng về tác động của cuộc hôn nhân đối với những gì họ có. Một số đàn ông muốn sở hữu nhà riêng của họ, và những người khác hy vọng sẽ đạt được thành công lớn hơn trong sự nghiệp và họ cũng hy vọng lúc ấy có thể sẽ lấy được một người vợ có giá trị hơn. Có những anh chàng nghĩ xa hơn nếu một cuộc ly hôn xảy ra khiến họ có thể phải chia tài sản hoặc rơi vào một tình hình tài chính không có lợi cho họ.

Ảnh minh họa: Internet

3. Anh ta không chắc có hạnh phúc với bạn?

 Một số đàn ông ngần ngại cam kết chung sống trọn đời, đơn giản chỉ vì họ không chắc có thỏa mãn với cuộc hôn nhân này không? Một anh chàng thích dành nhiều thời gian cho bạn, anh ta có thể chăm sóc bạn rất nhiều, nhưng khi nói đến cam kết chung sống vĩnh viễn, anh ta không thực sự tin rằng suốt đời sẽ hạnh phúc với bạn. Có thể họ muốn chờ đợi để xem cảm xúc của mình thay đổi như thế nào?

4. Sợ mất tự do

Nếu chàng của bạn thích dành thời gian với bạn bè của anh ta, có thể họ lo lắng về việc mất tự do. Một khi kết hôn, anh ta sẽ có một cam kết suốt đời với vợ và con cái. Sao bằng cuộc sống độc thân, anh ta có thể thích đi đâu thì đi, về nhà lúc nào tùy ý hoặc khám phá những sở thích mới và tất nhiên chúng choán mất rất nhiều thời gian rảnh, liệu có người vợ nào chấp nhận lối sống tự do như thế? Những suy nghĩ đó khiến cho vai trò một ông chủ gia đình không hấp dẫn anh ta.

 5. Chưa sẵn sàng gánh vác một gia đình

 Cho dù anh chàng rất yêu bạn, nhưng có thể vẫn không sẵn sàng cho một cam kết suốt đời. Ý tưởng về một cuộc hôn nhân và trách nhiệm với con cái gây ra cảm giác lo sợ khi anh ta đang thích thú cuộc sống độc thân. Anh ta đang dốc sức cho sự nghiệp hay đi du lịch tùy thích và sống một cuộc sống độc lập hoàn toàn. Hôn nhân sẽ đòi hỏi một lối sống khác, đi đâu làm gì cũng phải có nhau và anh ta cảm thấy mình chưa sẵn sàng để thực hiện điều đó.

Ảnh minh họa: Internet

6. Chim sợ cành cong

 Như con chim từng một lần bị trúng mũi tên, giờ cứ thấy cành cong lại liên tưởng đến cung nỏ. Nếu anh chàng của bạn đã từng ly hôn, có thể anh ta không muốn lại đi vào vết xe đổ. Khi cuộc hôn nhân trước không hạnh phúc và đã phải vật vã rất nhiều mới thoát ra được, người đàn ông sẽ ngần ngại trước khi cam kết nghiêm túc một lần nữa. Ngay cả khi họ chưa từng kết hôn, nhưng anh ta có thể đã tham gia vào một mối quan hệ để lại những kỷ niệm buồn và mất niềm tin vào hạnh phúc lứa đôi. Nó có thể cần có thời gian để anh ta “hoàn hồn” sau một quá trình khủng hoảng và sẵn sàng làm lại một lần nữa.

Ảnh minh họa: Internet

7. Quan hệ tình dục

Một số đàn ông không sẵn sàng cam kết suốt phần đời còn lại sẽ chỉ quan hệ tình dục với một đối tác duy nhất là vợ. Họ muốn có nhiều đối tác chăn gối hơn và họ biết hôn nhân sẽ không cho phép họ làm như vậy. Họ lo lắng đến một ngày nào đó, hai đội bóng cứ đá mãi sẽ chán và họ lại muốn tìm kiếm một “đối thủ” khác mới lạ hơn thì kết hôn khác gì tự chui vào rọ?

Đàn bà khôn cấm tiệt không để đàn ông chạm vào 4 điểm ‘nhạy cảm’ này

Đàn bà khôn cấm tiệt không để đàn ông chạm vào 4 điểm ‘nhạy cảm’ này

Dù là người dưng hay người thân, thậm chí là bạn đời, đàn bà khôn cũng không cho đàn ông có quyền bước chân vào những “lãnh địa cấm” này.

Theo Trịnh Trung Hòa/Thế Giới Tiếp Thị Online