Gửi các anh đàn ông,

Chẳng biết các anh có từng nghe câu này hay không: "Nếu tôi đã thích hoa hồng, tường vi dẫu đẹp có gì liên quan". Nhưng tôi đoán là các anh thấy phi lý, thấy bực mình lắm nhỉ? Gái đẹp ngoài kia đầy ra đấy, cớ gì cứ bắt các anh đội vợ lên trời?

Nhưng mà tôi thì tôi thấy người ta dạy thế là phải lắm. Tôi thì cứ phải anh đàn ông nào có nhìn thấy tiên nữ giáng trần vẫn khen tôi một tiếng "em đẹp nhất", tôi mới chịu lấy làm chồng.

Các anh không biết một lời so sánh về nhan sắc có sức sát thương lớn đến thế nào đối với phụ nữ chúng tôi đâu. Cho dù chúng tôi có được sinh ra với khuôn mặt, vóc dáng như nào đi chăng nữa, một nửa thế giới mà anh luôn cho rằng khó hiểu kia chắc chắn vẫn có những tự ti sâu thẳm trong lòng. Họ có thể chẳng nói ra đâu, nhưng họ tinh tế, nhạy cảm và dễ tổn thương lắm đấy.

Đàn ông tốt, chính là kể cả khi gặp tiên nữ giáng trần cũng vẫn cho rằng 'vợ tôi là đẹp nhất' - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Anh kết bạn với em hot girl này, anh nói chuyện với cô đồng nghiệp trẻ trung khác, anh chăm chú theo dõi một người mẫu nóng bỏng trên TV, rồi anh bình phẩm, buông một câu khen ngợi người ta vu vơ, điều ấy chẳng khác gì nhát dao đâm vào tim người yêu anh, vợ anh cả.

Chắc các anh đang nghĩ thế này: "Tôi khen người phụ nữ khác, đâu có nghĩa là tôi bỏ vợ tôi." Phải nói xin lỗi chứ các anh nghĩ nông quá rồi, cũng tự tin về bản thân quá rồi. Ai nói hôm nay anh chỉ khen người ta, ngày mai anh không chạy theo tiếng gọi của "cái đẹp". Đẹp mà, ai chẳng mê đúng không? Những câu khen ngợi người khác, rồi so sánh với vợ của anh chẳng khác gì tuyên cho chị em một án "tù treo" với ý nghĩ "à, chồng mình rồi sớm muộn sẽ ngoại tình thôi".

Đàn ông tốt, chính là kể cả khi gặp tiên nữ giáng trần cũng vẫn cho rằng 'vợ tôi là đẹp nhất' - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Thế rồi cứ thế các chị nổi máu ghen tuông chẳng đúng lúc chỉ vì nỗi tự ti rằng mình không đẹp bằng người khác. Đến lúc ấy, các anh lại đi trách người yêu, trách vợ là Hoạn Thư. Các anh sẽ thấy ngoài kia có bao nhiêu người khác xinh đẹp, dịu dàng hơn, và… nói ít hơn "sư tử Hà Đông" ở nhà rất nhiều. Rồi có khó gì một cú sa chân vào cơn "thèm phở" đâu nhỉ?

Đàn ông tốt, chính là kể cả khi gặp tiên nữ giáng trần cũng vẫn cho rằng 'vợ tôi là đẹp nhất' - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Không khen người khác đã đành, nhưng xin các anh cũng lưu ý cho điều này để mỗi ngày của cuộc sống hôn nhân đều như tuần trăng mật của vợ chồng son: khen vợ mỗi ngày, nhỏ, to, lớn, bé, cứ khen được là hãy khen đi. Vợ có đôi khuyên tai mới mua, có bộ tóc mới cắt, có màu son mới quẹt, hãy đừng tiếc lời khen ngợi. Những lời khen ngợi mà anh nghĩ "chẳng ra đâu vào đâu" ấy chính là "mật ngọt" mà cuộc hôn nhân nào cũng rất cần đấy.

Các đức lang quân quý mà chẳng hiếm, tôi mong các anh hãy vững lòng trước cái đẹp và nhớ kĩ những lời trên, bởi phụ nữ chúng tôi, "yêu bằng tai" thôi ấy mà.

Những điều phụ nữ nghĩ ‘chẳng có gì’ nhưng lại khiến chồng dần chán ghét

Những điều phụ nữ nghĩ ‘chẳng có gì’ nhưng lại khiến chồng dần chán ghét

Cuộc sống vợ chồng luôn sẽ bị nhiều điều chi phối, cơm áo gạo tiền, lo toan chẳng thiếu. Chính vì vậy mà sẽ lắm lúc phụ nữ chúng ta vì những áp lực nào đó mà vô tình có hành động khiến chồng không vui. Nếu cứ lặp đi lặp lại điều này thì sớm hay muộn chồng cũng sẽ chán ghét.

Theo Pie NF/Helino