Đàn ông nghĩ gì sau khi ly hôn?

21/10/2018 12:29

Nhìn lại quá khứ, hầu hết đàn ông đều tiết lộ một số sai lầm và hối tiếc về việc đã làm, trong có có việc trót ly hôn. Khi một cuộc hôn nhân kết thúc, đàn ông nghĩ gì?

Dưới đây là những chia sẻ của họ

Đàn ông nghĩ gì sau khi ly hôn? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Tôi ước mình có thể đi ngủ cùng vợ

“Ngay cả trước khi ly thân, chúng tôi cũng ngủ ở phòng riêng chứ không ngủ cùng nhau. Chúng tôi vẫn quan hệ tình dục, chỉ là không ngủ cùng thời gian. Tôi thường thức khuya hơn cho những chương trình giải trí yêu thích nên vợ tôi đã đi ngủ trước đó một giờ. Tôi đã học được rằng cần có sự gần gũi đặc biệt để nuôi dưỡng tình cảm sau khi kết thúc một ngày bận rộn” - Adam Petzold.

Tôi ước gì có thể sửa đổi khi vẫn còn có thể

“Sự hối tiếc nhất của tôi từ khi ly hôn cách đây 3 năm là tôi đã không hề cố gắng sửa đổi trước khi mọi thứ quá muộn. Tôi trở nên tự mãn, xa cách và thiếu quan tâm, chăm sóc vợ. Cho đến bây giờ, tôi vẫn không hiểu nguyên nhân chính của sự ly hôn là gì, rõ ràng là tôi đã không hạnh phúc, nhưng con tôi sẽ được sống trong một gia đình “bình thường” nếu tôi đã chịu nỗ lực” - Derick Turner.

Tôi ước gì đã nói nhiều hơn thay vì đóng khung cảm xúc

“Tôi nghĩ mình đã có thể làm tốt hơn nếu không lựa chọn sự im lặng. Cho dù đó là một việc đơn giản hay hệ trọng như đi du lịch cùng nhau hoặc không ăn bông cải xanh do vợ nấu, thì hãy cứ nói nó ra. Nên thành thật thể hiện cảm xúc, hôn nhân cần có sự trung thực. Biết đâu nó sẽ là giải pháp để chúng tôi hiểu nhau hơn, cùng điều chỉnh cho phù hợp hơn. Sự im lặng thật sự đã giết chết mối quan hệ của chúng tôi” - Craig Tomashoff

Đàn ông nghĩ gì sau khi ly hôn? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Tôi ước mình đã không phải kết hôn sớm

“Tôi không nên kết hôn khi tuổi còn quá trẻ. Vì đơn giản tôi không biết mình là ai và mình muốn gì. Tôi đã lập gia đình sớm và hoang mang trong gia đình mình. Thời thơ ấu của tôi đã là một thế giới hỗn độn nên khi kết hôn, những năm đầu của tôi như là một cuộc nội chiến để tìm ra chiếc la bàn của cuộc đời.

Ở môi trường quá khứ mà tôi lớn lên, tôi được dạy là phải giả vờ rằng mọi thứ đều ổn. Đây là điều không công bằng cho người vợ trẻ của tôi. Nhiều năm trôi qua, tôi bắt đầu hiểu tôi là ai và mình cần gì. Tôi và vợ cũ đã làm cho nhau tốt hơn chỉ tiếc là không đúng thời điểm” - Michael Cheshire.

Tôi ước gì mình đã thành thật với những nỗi sợ và sự đấu tranh cá nhân

“Tôi cần minh bạch hơn trước những thách thức để trở thành người chồng và người cha.  Nhưng không, tôi đã giữ những suy nghĩ tiêu cực và nhồi nhét nỗi sợ hãi vào sâu bên trong, điều đó chẳng mang lại chút gì tích cực cho cả hai chúng tôi.

Tôi  muốn điều tốt nhất cho vợ, nhưng bao che  những nhược điểm của cô ấy là không đúng đắn. Vợ tôi nghĩ tất cả đều tốt và tôi đã tự cô lập về mặt tình cảm. Một mối quan hệ thực sự phải dựa trên sự giao tiếp cởi mở, cả hai phải yêu thương và tôn trọng bản thân và đối phương, trong đó bao gồm cả những nỗi sợ và thách thức” - Bill Douglas.

Tôi ước gì mình đã tự mình đứng lên

“Khi chúng tôi kết hôn, vợ cũ đã ủng hộ tôi cố gắng để bắt đầu sự nghiệp của cả hai. Nhưng tôi đã trì hoãn và để cho vợ tôi điều khiển tất cả. Đến khi mọi thứ diễn ra rất tốt, tôi mới yêu cầu sự bình đẳng nhưng lúc đó, vợ tôi đã nắm toàn quyền thống trị rồi.

Hoàn toàn là lỗi của tôi, tôi thiếu sức mạnh để khẳng định vai trò và giá trị của mình trong gia đình cũng như tài chính - Barry Gold, tác giả của cuốn “Gray Divorce Stories” nói.

Đàn ông nghĩ gì sau khi ly hôn? - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Tôi ước gì mình đã chịu lắng nghe

Ly hôn là một thời điểm khiến tôi rất đau đớn. Chỉ khi đó tôi mới thành thật với vợ. Khi nhìn lại, tôi đã làm hàng ngàn chuyện sai lầm trong 16 năm kết hôn. Từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn. Sai lầm lớn nhất chính là tôi không chịu lắng nghe.

Tôi hiểu rằng nhu cầu rất lớn của vợ tôi là được lắng nghe, hiểu và chia sẻ. Nhưng tôi lại làm khác, mỗi khi buồn tôi lại thu vào một góc hoặc bỏ đi và tránh gặp vợ, để cô ấy tự vượt qua.

Tôi tin rằng nếu tôi luôn có mặt cùng cô ấy, tôn trọng cảm xúc của vợ, chúng tôi đã có thể vượt qua mọi thăng trầm. Cho đến khi tôi học được cách giao tiếp hiệu quả và hiểu ra được vai trò của mình thì mọi thứ đã hoàn toàn sụp đổ” - Billy Flynn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Sau ly hôn, thời điểm nào hẹn hò là thích hợp nhất?
Ly hôn là một trải nghiệm đau đớn và căng thẳng nhất bởi đó là sự phá vỡ một quan hệ tình yêu, gia đình...
XEM TIẾP
Người vợ chỉ mất 6 tháng đảo ngược tình huống chồng đòi ly hôn
Chồng Phương nói vợ con là gánh nặng giữa lúc con lớn chưa đầy 2 tuổi, con út một tháng, nhưng giờ anh cầu xin...
XEM TIẾP
6 câu nói của người đàn ông muốn ly hôn vợ
Nếu chồng bạn thường nói những câu này thì rõ ràng anh ấy không còn yêu và đang có suy nghĩ muốn ly hôn bạn…
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM