Mỗi ngày trên MXH có không ít những câu chuyện về đàn ông ngoại tình, và thường thì người vợ trong các câu chuyện kể trên hay than vãn về số phận bi ai của mình. Bên dưới, nhiều chị em khác cùng chia sẻ câu chuyện và gần như đồng loạt nêu lên kế sách giữ chồng để 500 chị em cùng làm theo, nhằm giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Không biết có phải vì trong cơn thịnh nộ nên các chị đã quên mất vài điều hệ trọng hay không? Chồng là người mà ta yêu thương, ở chung cùng một nhà, ngủ chung một giường, ăn cùng một mâm và san sẻ mọi điều khó khăn lẫn vui buồn trong cuộc sống. Tuyệt nhiên chồng không phải là món đồ để sở hữu hay một đồ vật cần phải giữ.

Một khi người đàn ông thật sự yêu thương người vợ của mình, anh ta sẽ không để hình bóng của người phụ nữ khác lọt vào mắt xanh. Anh ta cũng sẽ không tạo cơ hội cho người phụ nữ khác được tiếp xúc gần gũi với mình. Mọi cánh cửa đều sẽ bị đóng lại ngay khi ai đó có ý định xông phi vào. Có chồng như thế, tất nhiên chị em không cần phải lo bo bo giữ chồng.

Đàn bà thông minh giữ sắc không giữ chồng, càng chăm chăm giữ chồng càng chứng tỏ là người kém bản lĩnh - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Còn ngược lại, một khi người đàn ông vốn thói trăng hoa bay bướm, đi bên cạnh vợ mà đong đưa mắt nhìn những cô gái khác trên đường, thấy mới nới cũ… Kể cả các chị có giám sát đủ 24/7 thì anh ta vẫn biết đường xoay chuyển tình thế mà tòm tem bên ngoài.

Cho nên, phản bội hay chung thủy vốn dĩ không hoàn toàn phụ thuộc vào việc chăm chăm giữ chồng của vợ. Mà nó phụ thuộc vào chính nhận thức của mỗi người làm chồng. Vậy thì phụ nữ chúng ta làm gì? Chẳng lẽ thân làm vợ lại để "sểnh" chồng cho người khác đơn giản thế ư?

Đàn bà thông minh giữ sắc không giữ chồng, càng chăm chăm giữ chồng càng chứng tỏ là người kém bản lĩnh - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Không, việc của chúng ta cần làm chính là khiến chồng yêu mình say đắm hơn, mê mệt hơn. Đến nỗi chỉ mỗi việc xoay quanh vợ thôi cũng khiến các ông chồng cảm thấy đủ đầy để không có thời gian tơ vương thêm ai khác. Và muốn như thế, chắc có lẽ vẫn phải đánh vào thị giác đầu tiên, đàn ông yêu bằng mắt mà!

Có một người chị của tôi đã kinh qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ từng nói thế này: "Nhu cầu ngắm nhìn và thưởng thức cái đẹp thì ai mà chẳng có, chẳng qua là chồng có nói ra cho vợ biết hay không mà thôi. Thay vì đầu tắt mặt tối nghĩ kế sách để giữ chồng, mỗi chị em nên dành chút thời gian và tâm sức để tô điểm hương sắc cho bản thân mình. Mỗi ngày đẹp lên một ít thì không biết ai mới là người phải giữ lấy ai."

Và quả đúng là sau một cuộc hôn nhân thất bại, giờ đây chị đang tận hưởng một cuộc hôn nhân mới hạnh phúc viên mãn hơn. Người ta không còn thấy chị ủ rũ đến héo hon, gầy rộc cả người vì lo lắng chồng bồ bịch gái gú. Người ta chỉ thấy chị an nhiên, yêu đời, vui vẻ và trẻ khỏe hơn ngày xưa rất nhiều. Chỉ là vì chị biết cách "giữ sắc" hơn là "giữ chồng" như lời chị vẫn nói.

Đàn bà thông minh giữ sắc không giữ chồng, càng chăm chăm giữ chồng càng chứng tỏ là người kém bản lĩnh - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Có một sự thật phũ phàng mà chị em không dễ dàng chấp nhận, nhưng nó đã đang và sẽ đúng với hiện thực cuộc sống. Đó là kẻ thù của mỗi người là chính mình, nhìn rộng ra, kẻ thù cho hạnh phúc của gia đình bạn lại chẳng phải ai khác ngoài chính bạn đâu. Thay vì lo sợ những ai đó xa lạ làm đảo lộn ốc đảo bình yên của mình, hãy tận tâm giữ gìn nó bằng tất cả khả năng, một trong số đó chính là làm cho mình tươi trẻ và đẹp đẽ hơn từng ngày!

Với đàn bà có chồng, đàn ông chia làm 7 loại, rốt cuộc bên bạn là người đàn ông thế nào?

Với đàn bà có chồng, đàn ông chia làm 7 loại, rốt cuộc bên bạn là người đàn ông thế nào?

Với đàn bà đã có chồng, đàn ông lúc này có thể chia gọn gàng thành 7 loại

Theo Đàn Bà NF/Helino