Giữ trái tim, đừng giữ cuộc đời

Đàn bà khôn ngoan khi giữ chồng đừng quản hết cuộc đời họ, nên nhớ rằng giữ đàn ông là giữ trái tim họ, giữ cho con tim họ hướng về gia đình vợ con đừng giữ chân họ đi đâu, việc họ làm gì. Phụ nữ đừng khổ đến mức, phải đợi đến tận khuya chỉ để chờ một tin nhắn của chồng hôm nay anh có về hay không, tại sao lại về muộn như vậy.

Thay vào đó, nếu gọi một cuộc không thấy chồng nnghe thì cũng đừng gọi nữa, giữ trái tim đàn ông không nằm ở tháng ngày phụ nữ đợi họ bao lâu, không nằm ở việc chúng ta  đã nuông chiều họ thế nào.

Giữ chồng là giữ trái tim, bởi vì không thể biết rốt cuộc chiếc điện thoại của chồng đã xóa bao nhiêu tin nhắn sau lưng chị em, chúng ta nên biết đàn ông càng bị quản chặt càng ngoại tình một cách đáng sợ nhất. Vì vậy cách tốt nhất vẫn là cứ thư thả mà giữ lấy lòng dạ họ. Mặc kệ cho anh có về trễ, thì em vẫn ngủ ngon, anh có vui chơi ở ngoài, em cũng có thú vui riêng của mình như đi mua sắm, làm đẹp, gặp gỡ giao lưu bạ bè.

Đàn bà khôn ngoan, giữ chồng là giữ trái tim chứ đừng giữ cuộc đời - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Giữ trái tim đàn ông, chị em nên cho và tôn trọng khoảng trời riêng của chồng, đơn giản bởi ai cũng có những khoảng trời của riêng mình, cùng với đó là những thứ cảm xúc riêng biệt, những góc riêng tư không muốn người khác chạm vào, kể cả khi đã là vợ chồng với nhau. Hãy tôn trọng nó.

Đàn bà giữ chồng, cách tốt nhất không phải nắm mà là buông

Đừng cổ hủ rằng cứ nhắc đến giữ chồng, là phải ra sức quản cho bằng được. Anh đi làm, em cũng phải gọi video call, xem cho bằng được mặt đồng nghiệp, hay anh đi chơi, em cũng phải đi ngồi cùng bàn nhậu để chứng thực. Đàn ông thương vợ thì cũng ráng chiều vợ, nhưng đàn ông có ngoại tình rồi, vợ càng quản, càng giỏi che giấu vì họ thiếu gì cách qua mặt phụ nữ đâu. Đến lúc vỡ lỡ, người đau nhất vẫn là phụ nữ. 

Đàn bà khôn ngoan, giữ chồng là giữ trái tim chứ đừng giữ cuộc đời - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Người ta ví việc giữ chồng cũng như thả một cánh nhiều bay lượn, cứ để diều bay, cứ đứng từ tốn ngắm cảnh diều thỏa sức bay nhảy, nhưng đến khi trời trở gió, lộng gió thì phải biết thu bớt dây về. giữ chồng cũng thế, phải là người vợ tinh tế, có ghen cũng phải ghen im lìm mà thâm thúy, sao vừa đủ để chồng hiểu một điều rằng nếu sai lầm là mất tất cả vợ con, gia đình, sự nghiệp.

Đàn bà khôn ngoan, giữ chồng là giữ trái tim chứ đừng giữ cuộc đời - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Có giữ chồng cũng phải cương nhu, khiến chồng kính nể chứ không phải bô bô ngoài đường, làm ầm cho thiên hạ biết, chỉ khiến chồng mất mặt mà thôi. Những lúc đó, vợ cứ thong thả mà làm vợ đẹp, mẹ hiền, khiến chồng cứ về nhà lại tròn mắt nhìn vợ, khiến anh ta lo lắng tại sao vợ mình mỗi ngày lại đẹp ra như vậy, có phải cô ấy đang yêu hay cũng có anh chàng nào tán tỉnh rồi.

Bởi vậy mới nói, giữ chồng, nhất định là phải để chồng giữ mình, càng ra sức, càng dễ vuột mất.

Phụ nữ vốn mềm yếu, làm sao giữ nổi khi trái tim đàn ông không còn trọn vẹn?

Phụ nữ vốn mềm yếu, làm sao giữ nổi khi trái tim đàn ông không còn trọn vẹn?

Phụ nữ vốn mềm yếu, làm sao giữ nổi khi trái tim đàn ông không còn trọn vẹn? Một khi trái tim của người đàn ông mình thương đã lạc hướng, thì xin phụ nữ đừng ôm ngàn vạn tổn thương để cố giành giật, để giữ nó lại.

Theo Huyền Châu/Thế Giới Trẻ