Cho nước mắm vào canh, người phụ nữ bị mẹ chồng mỉa mai "nhà quê" và dòng tin nhắn "giẫm vào đuôi" của chồng

Phụ nữ yêu 18/05/2021 08:00

Câu chuyện và dòng tin nhắn của người chồng gửi vợ khiến dân mạng phân chia thành nhiều luồng tranh luận trái chiều.

Nữ chính có tên là M.T đã chia sẻ câu chuyện của mình lên một diễn đàn trên mạng xã hội:

"Em có nên về không ạ, vợ chồng em cưới nhau được nửa năm nhưng chồng em có nhà riêng không sống chung với ông bà. Nay mẹ chồng với em cô sang ăn cơm thì em có nấu bữa cơm. Mà cho em hỏi là mọi người nấu canh có cho nước mắm không ạ. Em thì ngay từ bé từ khi biết nấu ăn đã học theo mẹ nấu canh cứ cho tí nước mắm cho thơm. Vậy mà nay em bị nói là nhà quê.

Em cô ăn cơm chan canh thì chê ỏng chê eo là có mùi khắm của nước mắm. Em chỉ bảo là chị nấu quen rồi em ăn tạm. Mẹ chồng em quay qua bảo em cô là : "Thôi không ăn được đừng cố, nhà quê toàn ăn thế này thôi".

Thực sự là em cảm thấy rất khó chịu và đứng lên đi luôn. Lúc ấy mà không kìm được chắc đứng lên chửi nhau to mất".

Cho nước mắm vào canh, người phụ nữ bị mẹ chồng mỉa mai 'nhà quê' và dòng tin nhắn 'giẫm vào đuôi' của chồng - Ảnh 1

Đoạn tin nhắn của người chồng khi vợ bỏ đi

Theo đó, M.T và chồng sau đám cưới đã ở riêng, một hôm mẹ và em chồng đến chơi, ở lại ăn cơm cùng. Tuy nhiên khi cô nàng nấu canh cho thêm nước mắm như bình thường vẫn hay làm thì em chồng tỏ thái độ không thích. Liên tục chê bát canh có mùi khắm, khó ăn. Đặc biệt là người mẹ chồng lại bênh với từ ngữ khá "vô duyên": "Thôi không ăn được đừng cố, nhà quê toàn ăn như này thôi".

Nghe thấy vậy M.T rất sốc và cảm thấy bị xúc phạm đã đứng lên bỏ đi luôn. Cứ ngỡ chồng khi chứng kiến mọi chuyện sẽ an ủi, nhưng sau khi bỏ đi M.T lại nhận được tin nhắn trách ngược, vô tâm từ bạn đời:

"Em về xin lỗi mẹ anh ngay. Mẹ nói vậy động chạm gì quá đâu mà phải nhảy ngược lên. Ai dẫm vào đuôi em à?"

Câu chuyện ngay khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Phần lớn bình luận chỉ trích hành động kém duyên của mẹ và em chồng. Bên cạnh đó thái độ đứng về phía mẹ bất chấp đúng sai của người chồng là không chấp nhận được. Thậm chí có người "hiến kế" cho nữ chính cách để từ lần sau sẽ không phải chịu sự ấm ức như thế nữa.

"Cái duyên của mẹ chồng và em chồng chị nó bay đâu mất rồi? Trời ơi làm sao lại nói như thế ngay trước mặt con dâu được vậy?"

"Như người đàn ông khác thì sẽ đứng ra phân tích đúng sai chứ không phải bênh mẹ bất chấp như này".

"Từ lần sau họ có sang chị cứ nấu canh cho nước mắm bình thường, lần nào cũng thế là chán không sang ăn cơm trực nữa đâu. Không việc gì phải bỏ đi mà ấm ức cả, nhà mình cơ mà".

4 dấu hiệu chứng tỏ chàng đang dần trở nên thoải mái trong mối quan hệ

Dưới đây là 4 dấu hiệu cho thấy bạn trai bạn đã cảm thấy an toàn, tự tin trong mối quan hệ và sẵn sàng trút bỏ cơ chế phòng vệ.

TIN MỚI NHẤT