Người ta hay bảo, hôn nhân chính là mồ chôn của tình yêu. Bởi lúc đôi lứa tình cảm thắm đượm biết bao, đến khi kết hôn vẫn khó tránh gian lao, khổ ải. Vậy nên để tránh rủi ro về nửa phần đời còn lại, chị em phụ nữ nên một lần nữa cân nhắc về những vấn đề sau:

1. Tình cảm của bạn và đối phương đã đến độ chín muồi chưa?

4 câu hỏi cực thực tế giúp bạn nhận ra mình đã thật sự sẵn sàng bắt đầu cuộc sống hôn nhân hay chưa - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Kết hôn vốn là chuyện không nên vội vàng. Ấy thế nhưng rất nhiều phụ nữ bởi bản tính nhẹ dạ trời sinh, chỉ mới tiếp xúc với đối phương vài lần đã nhìn nhận họ là tốt đẹp toàn diện và mong muốn được se duyên. Trên thực tế, tình yêu cần phải trải qua một quá trình dài để hình thành và vun đắp. Ấn tượng tốt ban đầu và một chút cảm tình mới chớm sẽ khiến người phụ nữ lầm tưởng về đối phương cũng như tình cảm của chính bản thân. Thế nên trước khi quyết định kết hôn, bạn nên nhìn nhận lại tình cảm của cả hai xem đã thực sự đến độ chín muồi hay chưa?

2. Cả hai đã sẵn sàng để sống một cuộc sống lâu dài bên nhau hay chưa?

4 câu hỏi cực thực tế giúp bạn nhận ra mình đã thật sự sẵn sàng bắt đầu cuộc sống hôn nhân hay chưa - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Tình yêu vốn lãng mạn và tràn đầy những điều bất ngờ, nhưng hôn nhân thì mang theo lắm áp lực và gánh nặng. Rất nhiều cặp đôi khi tiến tới hôn nhân một cách vội vã đều nảy sinh mâu thuẫn về sau bởi lúc ban đầu họ chưa hề chuẩn bị tinh thần cho những điều trên. Hôn nhân nào phải là trò chơi con trẻ, thất bại thì vui vẻ làm lại. Kết hôn vội vã, chỉ đem lại sai lầm và tổn thương về sau cho cả hai.

3. Bạn và đối phương liệu có thể chịu đựng áp lực của cuộc sống gia đình?

Vốn hôn nhân là đích đến của tình yêu, nhưng tình yêu cũng chính là nhân tố kéo dài cuộc hôn nhân. Thuở ban đầu yêu nhau, thế giới đều ngập tràn màu hồng. Vậy nhưng khi kết hôn, mối quan hệ sẽ chẳng còn lãng mạn như ngày nào khi bị phủ lấp bởi guồng quay công việc, nhịp sống gia đình và ti tỉ thứ khác. Thế nên trước khi quyết định, bạn và đối phương nên cùng nhau xem xét lại, cả hai đã đủ năng lực gánh vác một cuộc sống mới với nhiều điều khó khăn hơn hiện tại chưa? Đừng vội vã đến với nhau khi lòng dạ cả hai đều rối như tơ vò mỗi khi đề cập đến tương lai sau hôn nhân.

4. Đã thực sự tin tưởng và thấu hiểu nhau chưa?

4 câu hỏi cực thực tế giúp bạn nhận ra mình đã thật sự sẵn sàng bắt đầu cuộc sống hôn nhân hay chưa - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Cặp đôi nào cũng sẽ không tránh khỏi việc nảy sinh mâu thuẫn sau hôn nhân. Nhưng giải quyết triệt để hay tiếp tục bùng nổ mâu thuẫn lại tùy thuộc vào cách cư xử của họ. Và dĩ nhiên điều đấy được đúc kết từ sự tin tưởng, thấu hiểu lẫn nhau giữa cả hai. Bạn chỉ nên kết hôn khi bạn và đối phương đều sẵn sàng đứng ở vị trí của người kia, nhìn nhận sự việc một cách thấu đáo mỗi khi cả 2 xảy ra tranh cãi hoặc mâu thuẫn.

Nếu đã cân nhắc kĩ càng 4 vấn đề trên và nhận được đáp án khẳng định cho tất cả thì xin chúc mừng, bạn đã tìm đúng đối tượng để trao gửi nửa đời còn lại rồi đấy! Còn nếu không, bạn nên suy nghĩ lại, bởi biết đâu người đàn ông phù hợp nhất với bạn chưa đến đúng lúc mà thôi. Hãy kiên nhẫn chờ đợi, vì kết hôn không bao giờ là muộn màng, nên xin bạn đừng vội vã.

Khi những cuộc hôn nhân 5-10 năm bị hồi đáp: 'Nếu anh gặp em của ngày hôm nay, anh sẽ không cưới em!'

Khi những cuộc hôn nhân 5-10 năm bị hồi đáp: 'Nếu anh gặp em của ngày hôm nay, anh sẽ không cưới em!'

Không có chất keo nào có thể gắn kết hôn nhân bền chặt bằng tình yêu sự cảm thông giữa vợ chồng. Bởi thế hãy sống bên nhau vì không thể thiếu nhau, chứ đừng vì thói quen.

Theo DRUXY NF/Helino