Ớt chuông là loại quả có rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh giúp trung hòa cũng như ngăn chặn tác động của các gốc tự do làm tổn thương các tế bào của cơ thể. Nếu mỗi ngày ăn một quả ớt chuông thì điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?
Thử làm các món xào thập cẩm để bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng và ngon miệng.
Món trứng chiên kết hợp với loại quả này vừa là món ăn làm đơn giản, thơm ngon lại nhân đôi công dụng cho sức khỏe.
Đây là loại quả giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khoẻ, giúp chống oxy hoá, sáng mắt, đồng thời kiểm soát bệnh tim mạch, đái tháo đường.
Ớt chuông, hay còn gọi là ớt ngọt là loại quả của các cây thuộc chi Ớt, họ Cà, không cay, có thể ăn sống hoặc chín, màu sắc đa dạng như ớt chuông đỏ, cam, vàng, xanh, nâu,...
Nước ép ớt chuông có rất nhiều lợi ích cho sắc vóc của phụ nữ.
Những loại thực phẩm này là nguồn bổ sung vitamin C dồi dào, có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.
Bài viết dưới đây sẽ khiến bạn hiểu hơn về những lợi ích vô cùng đặc biệt của ớt chuông, đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm 'mỹ phẩm sắc màu' tự nhiên này trong cuộc sống hàng ngày của bạn!
Hầu hết mọi người đều cho rằng ăn rau sống có thể trực tiếp hấp thụ nhiều vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, nhà dinh dưỡng Tracy Lockwood Beckerman ở New York (Hoa Kỳ) cho biết: “Rau nấu chín giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn”.
Ngoài vẻ đẹp lộng lẫy, ớt chuông còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.
Ớt chuông hay còn gọi là ớt ngọt với nhiều màu sắc bắt mắt. Ít ai biết loại ớt này mang lại nhiều giá trị đối với sức khỏe.
Với lượng vitamin C dồi dào, loại quả có khả năng tăng sinh collagen cực hiệu quả. Tuy nhiên ít chị em biết để dùng.
Ớt chuông không chỉ là món ngon hấp dẫn mà còn mang lại những lợi ích bất ngờ nữa đấy!