5 lý do phụ nữ không nên tiếp tục một cuộc hôn nhân bạo hành chỉ vì con

Nuôi dạy con 06/12/2023 15:57

Quyết định tiếp tục một cuộc hôn nhân bạo hành chỉ vì lợi ích của con cái là quyết định khó khăn, và chưa hẳn là quyết định tốt nhất cho cả người mẹ và các con.

Dưới đây là những lý do vì sao việc tục một mối quan hệ bị bạo hành không tốt cho cả mẹ và con.

 

1. Ảnh hưởng đến hạnh phúc của con

5 lý do phụ nữ không nên tiếp tục một cuộc hôn nhân bạo hành chỉ vì con - Ảnh 1
Chứng kiến bạo lực có thể gây hậu quả về mặt cảm xúc và tâm lý nghiêm trọng cho trẻ, dẫn tới lo âu, trầm cảm và những vấn đề về hành vi.Con bạn cũng có thể sẽ coi những hành vi bạo lực là bình thường, điều này sẽ ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong tương lai và sức khỏe tinh thần của con nói chung.

 

2. Tấm gương xấu về mối quan hệ không lành mạnh

 

Trẻ nhỏ học hỏi về các mối quan hệ bằng cách quan sát cha mẹ mình.Hôn nhân bạo hành của cha mẹ có thể tạo một tấm gương xấu, gây hại, khiến con bạn cho rằng bạo lực là có thể chấp nhận được hoặc là bình thường trong các mối quan hệ thân mật.

 

3. Con có thể rơi vào vòng lặp của bạo hành

 

bao hanh
Trẻ nhỏ được nuôi dưỡng trong môi trường bạo hành có nguy cơ cao sẽ trở thành kẻ bạo hành hoặc chính mình trở thành nạn nhân của một cuộc hôn nhân bao hành.

4. Đe dọa sự an toàn về tinh thần, thể chất 

Cuộc hôn nhân bạo hành gây ra mối đe dọa sự an toàn về tinh thần, thể chất của cả người mẹ và những đứa con.Thoát khỏi môi trường như vậy là điều quan trọng để bảo đảm an toàn, hạnh phúc của cả bạn và con

5. Ảnh hưởng năng lực làm mẹ

Sức khỏe tinh thần và cảm xúc của người làm cha mẹ đóng vai trò quan trọng để nuôi dạy con cái hiệu quả.Nếu bạn cố tiếp tục một cuộc hôn nhân bạo hành, điều đó có thể dẫn đến căng thẳng, lo âu, trầm cảm, ảnh hưởng tiêu cực đến năng lực chăm sóc, hỗ trợ con cái của chính bạn.

Từng sợ ở cữ vì phải ăn toàn thịt nạc với rau ngót, mẹ bỉm bất ngờ vì loạt món siêu ngon từ bà ngoại

Bà mẹ 2 con tâm sự với chị bây giờ, cơm cữ lại là ngon nhất bởi rất healthy, tốt cho sức khỏe.

TIN MỚI NHẤT