5 điều bạn không bao giờ ngờ đến đang làm tổn thương con gái bạn - Ảnh 1

Thế giới ngày càng phát triển nhanh chóng và các cô gái cũng bắt đầu cảm thấy áp lực ở độ tuổi trẻ hơn .

Dưới đây là năm điều mà bạn vô tình gây áp lực cho con gái nhưng bạn không nhận ra :

1. Tự phê bình mình

Tất cả chúng ta đều muốn có cơ thể mảnh mai, mái tóc mềm mại hoặc một hàm răng thẳng. Tuy nhiên, nói điều này trước mặt con gái có thể làm chúng bị tổn thương. Chúng sẽ cảm thấy không an toàn, đặc biệt là khi những người thân nhất liên tục phàn nàn về bản thân.

Khi bạn tự phê bình bản thân, bạn cũng đang dạy cho con mình làm điều tương tự.

2. Lịch trình không thường xuyên

Mọi người nên có kế hoạch. Nếu bạn dạy con mình làm theo kế hoạch nghĩa là bạn đang dạy con mình sự chăm chỉ và tính kiên trì.

Bạn hãy nói với chúng về việc chịu trách nhiệm cuộc sống của chính mình; rằng chúng có thể chọn và hoàn thành các mục tiêu bằng cách tự làm một lịch biểu cho riêng mình, cho dù đó là lịch biểu học hành hoặc thậm chí cả lịch trình ngủ.

3. Ngồi lê đôi mách

Tất cả chúng ta đều không đẹp khi nói xấu ai đó. Mặc dù việc tán gẫu thật thú vị, nhưng nó không đúng khi bạn nói xấu người khác.

Khi bạn hạ thấp người khác xuống bằng lời nói của mình là bạn đang khuyến khích con so sánh mình với những người khác.

Thái độ này thường dẫn đến hành vi bắt nạt và thái độ hợm hĩnh. Bạn có thể dễ dàng tránh những vấn đề này bằng cách ngừng việc nói xấu lại.

4. Các chương trình truyền hình

Tất cả chúng ta đều có chương trình truyền hình yêu thích, những chương trình thân thiện cho gia đình. Thật không may, trong hầu hết các chương trình truyền hình hoặc phim, phụ nữ đang là đối tượng bị bàn tán. Những hình ảnh tiêu cực về cơ thể có thể xuất hiện từ việc xem các chương trình truyền hình này, ngay cả khi nội dung của nó không phải xấu.

Bảo vệ con gái của bạn và xây dựng sự tự tin bằng cách xem các chương trình truyền hình và những bộ phim nâng cao và tôn trọng phụ nữ.

5. Dành quá nhiều thời gian cho điện thoại

Tất cả chúng ta đều cảm thấy buồn chán khi phải chờ đợi. Chúng ta dễ dàng lôi điện thoại ra lướt các thông tin mới. Đó là sự khởi đầu, và sau đó chúng ta sử dụng điện thoại thường xuyên hơn. Vấn đề là bạn dành thời gian nhiều cho điện thoại, bạn càng ít có mặt trong cuộc sống của con gái bạn. Bạn đang dạy gì cho cô bé? Bạn đang dạy rằng những gì người khác nói quan trọng với cô bé hơn là mình.

Thay vào đó, hãy dạy rằng cô bé quan trọng với bạn. Cho con gái bạn thấy bạn quan tâm đến những gì cô bé nói bằng cách gạt mọi thứ sang một bên và tập trung mọi sự chú ý vào cô bé.

Đây là những điều đơn giản mà bạn có thể bắt đầu thay đổi ngày hôm nay. Làm điều này sẽ không chỉ thay đổi con gái bạn, mà còn thay đổi bạn tốt hơn.

Bé trai 9 tuổi bị bắt cóc vì lời dụ dỗ của kẻ lạ mặt và nguyên tắc cần biết để bảo vệ con

Bé trai 9 tuổi bị bắt cóc vì lời dụ dỗ của kẻ lạ mặt và nguyên tắc cần biết để bảo vệ con

Gần đây, câu chuyện cậu bé 9 tuổi người Indonesia mất tích 3 ngày mới tìm thấy một lần nữa nhắc nhở phụ huynh luôn phải dạy con những nguyên tắc để tránh rơi vào "bẫy" của những kẻ có ý đồ xấu.

Theo Lily/ Gia đình & Xã hội