Tuyệt chiêu làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong mà vẫn dẻo ngon bất ngờ

10/01/2018 04:03

Từng sợi mứt cà rốt có màu đỏ đẹp, vừa thơm ngon lại dẻo dẻo, cách làm siêu dễ lại cực nhanh, bạn hãy thử làm trong dịp Tết này nhé!

Nguyên liệu làm mứt cà rốt:

- Cà rốt

- Đường

- 1 chút vani

Cách làm mứt cà rốt:

Tuyệt chiêu làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong mà vẫn dẻo ngon bất ngờ ảnh 1

- Bước 1: Cà rốt mua về rửa sạch rồi cắt bỏ đầu đuôi, nạo sạch vỏ sau đó dùng dao thái thành dạng sợi không quá to cũng không quá nhỏ là vừa. Nếu bạn dùng nạo sợi thì nên dùng loại lỗ to để khi sên mứt không bị nát nhé.

- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 xíu muối vào nồi, nước đã sôi bạn đổ cà rốt vào chần nhanh khoảng 20 giây là vớt ra ngay. Ngâm cà rốt trong chậu nước lạnh 5 phút cho nguội hẳn thì vớt ra để thật ráo nước.

Tuyệt chiêu làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong mà vẫn dẻo ngon bất ngờ ảnh 2

- Bước 3: Cho cà rốt vào âu và cân lên, cứ 1kg cà rốt bạn cho 400-500gr đường là vừa, đảo đều và ướp cà rốt 1 tiếng cho đường tan hết là có thể mang đi sên mứt.

- Bước 4: Đường sau khi đã tan hết bạn chắt lấy nước đường vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên khoảng 2-3 phút mới cho cà rốt vào cùng. Thi thoảng đảo đều cho mứt ngấm đường, nước đường bắt đầu rút cạn bớt thì để lửa nhỏ và đảo liên tục, lúc này đảo mứt sẽ hơi nặng tay. Bạn tiếp tục đảo và cho vani vào cùng, gỡ mứt cho tơi ra không bị dính vào nhau, mứt sẽ dần dần khô ráo và có đường kết tinh bám trên mứt và chảo là mứt đã khô.

Tuyệt chiêu làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong mà vẫn dẻo ngon bất ngờ ảnh 3

Tắt bếp và tiếp tục đảo thêm vài phút nữa tới khi nhiệt trong chảo giảm hẳn mới thôi, lúc này mứt đã khô ráo hoàn toàn, để mứt trong chảo cho tới khi mứt nguội hẳn mới đem đóng gói hoặc cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát là được.

Tuyệt chiêu làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong mà vẫn dẻo ngon bất ngờ ảnh 4

Cách làm mứt chuối sấy dẻo ngon mê ly để dành ăn Tết
Miếng mứt chuối sấy thơm thơm, ngọt ngọt lại dẻo dẻo làm cho bất cứ ai khi được thưởng thức đều rất thích thú.
XEM TIẾP
Tết này làm mứt củ sen lạ miệng, đơn giản mà ngon
Với hương vị thơm ngon, thanh ngọt chắc chắn mứt củ sen sẽ khiến ngày Tết thêm vui và ấm cúng.
XEM TIẾP
4 mẹo tuyệt hay giúp mứt dừa dễ dàng kết tinh khiến chị em không còn phải khóc ròng
Để món mứt dừa kết tinh, trắng muốt, thơm phức, chị em có thể tham khảo các mẹo dưới đây.
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM