Trứng chưng cà chua cho trứng hay cà chua trước, hàng triệu người ngã ngửa vì mình nấu sai cách

01/01/2019 05:00

Món ăn vô cùng dân dã, quen thuộc nhưng khi tìm hiểu mới biết, không phải ai cũng làm đúng cách.

Trứng chưng cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc, đậm đà đặc biệt trôi cơm vô cùng vì thế nó được nhiều người yêu thích.

Tuy đây không phải là món ăn khó nấu nhưng việc cho trứng hay cà chua vào chiên trước lại luôn là vấn đề gây tranh cãi suốt nhiều năm qua mà thực tế, phần lớn nhiều người vẫn chưng cà chua trước rồi mới cho trứng vào. Khi tham khảo cách làm dưới đây nhiều người sẽ kinh ngạc thốt lên, hóa ra từ trước đến nay mình toàn nấu sai cách.

Chuẩn bị:

- 2 quả trứng

- 2 quả cà chua (to bằng 2 quả trứng)

- Ít nước

- Gia vị

- Hành lá xắt nhỏ

Cách làm:

1. Cho nước vào để đánh trứng

Để trứng vừa mềm ngon thì nên cho một chút nước vào khi đánh. Với cách này trứng cũng ít bị sát chảo hơn.

Trứng chưng cà chua cho trứng hay cà chua trước, hàng triệu người ngã ngửa vì mình nấu sai cách - Ảnh 1

2. Cách đánh trứng

- Dùng lực nhiều để tăng tốc độ đánh trứng thì trứng mới đều được. Nếu không quen dùng đũa bạn có thể dùng phới đánh cho đều hơn. Đánh đến lúc trứng có nhiều bong bóng, trông màu vàng đều là được. Khi đánh có thể cho gia vị như bột canh hay nước mắm tùy ý.

Trứng chưng cà chua cho trứng hay cà chua trước, hàng triệu người ngã ngửa vì mình nấu sai cách - Ảnh 2

3. Chiên trứng trước

Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, lắc đều để dầu láng khắp mặt chảo. Khi dầu nóng thì đổ trứng vào để trứng không bị dính chảo. Dùng xẻng hoặc đũa khuấy để trứng ngấm đều dầu và nóng đều.

Trứng chưng cà chua cho trứng hay cà chua trước, hàng triệu người ngã ngửa vì mình nấu sai cách - Ảnh 3

4. Xào qua cà chua rồi cho vào trứng

Cà chua thái múi cau (thái mỏng). Khi thấy trứng vừa se lại thì đổ cà chua vào, xào cho đến khi cà chua chín mềm, trứng săn lại là được. Lúc này có thể rắc ít hành lá là thưởng thức ngay thôi.

Nếu cà chua có vị chua quá, bạn có thể thêm chút đường vào để cân bằng lại hương vị món ăn.

Trứng chưng cà chua cho trứng hay cà chua trước, hàng triệu người ngã ngửa vì mình nấu sai cách - Ảnh 4

Lý do việc cho cà chua vào sau trứng vì cà chua giàu vitamin, lycopene nên nếu xào cà chua trước, việc đun nấu cà chua lâu quá trên bếp có thể phá huỷ các chất dinh dưỡng trong cà chua.

Ngoài ra, cà chua sẽ chảy ra rất nhiều nước trong quá trình xào trên chảo. Lúc này, chảo có quá nhiều nước nếu bỏ trứng vào sẽ khiến trứng không thể kết dính, trở nên lỏng lẻo, ảnh hưởng đến hương vị và thẩm mỹ.

Đó chính là lý do chúng ta nên chiên trứng trước rồi mới cho cà chua vào.

Trứng chưng cà chua cho trứng hay cà chua trước, hàng triệu người ngã ngửa vì mình nấu sai cách - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món trứng chưng cà chua!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mì trứng cút đơn giản cho bữa sáng ngon lành
Bữa sáng chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một tô mì trứng cút thôi cũng đủ dinh dưỡng để bắt đầu một ngày mới.
XEM TIẾP
Mẹ nào có bé chậm lớn thì hãy làm pudding trứng, đảm bảo con tăng cân ngay!
Món pudding trứng mềm mịn thơm ngon lại còn được tạo hình độc đáo các bé sẽ thích lắm đấy.
XEM TIẾP
Bé nào lười ăn cá, mẹ làm ngay món trứng chiên kiểu này đảm bảo bé ăn thun thút!
Món trứng chiên thơm ngon lại đẹp mắt chắc chắn kích thích vị giác của các bé lắm đấy.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM