Trời mưa làm bánh khoai nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngon tuyệt

16/08/2018 04:00

Món bánh khoai quen thuộc nếu được ăn kèm với xốt chấm đặc biệt này sẽ trở nên mới lạ hơn rất nhiều!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai tây chiên:

- 1 củ khoai tây lớn, cỡ 350g

- 1 muỗng cafe gừng nạo sợi nhỏ

- 1 quả trứng gà

- 55g bột mì đa dụng

- 1/2 muỗng cafe bột quế

- 1 muỗng cafe muối

Phần nước xốt để chấm:

- 3 muỗng canh xốt mayonnaise

- 1 muỗng canh mật ong

- 1 muỗng cafe tương ớt

Trời mưa làm bánh khoai nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngon tuyệt - Ảnh 1

Bước 1

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi dùng dụng cụ bào, bào sợi nhỏ.

Trời mưa làm bánh khoai nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngon tuyệt - Ảnh 2

Bước 2

Cho khoai lang, gừng nạo cùng các nguyên liệu khác trừ nguyên liệu phần xốt chấm) vào thố, trộn đều. Khi đã có được hỗn hợp nhuyễn mịn bạn lấy ra từng phần, vo viên rồi ấn dẹp.

Trời mưa làm bánh khoai nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngon tuyệt - Ảnh 3

Bước 3

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho từng miếng khoai vào chiên lửa vừa, mỗi mặt khoảng 2-3 phút đến khi khoai vàng giòn thì lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc để lên giá cho ráo dầu.

Pha nước xốt bằng cách trộn đều các nguyên liệu ở phần nước xốt là xong.

Bánh khoai lang tuy là món ăn dân dã hết sức quen thuộc với bất cứ ai, tuy nhiên chỉ cần bạn sáng tạo hơn với một số nguyên liệu cũng như xốt chấm thì món bánh này sẽ trở nên mới lạ hơn rất nhiều đấy!

Trời mưa làm bánh khoai nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngon tuyệt - Ảnh 4

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh khoai lang này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cơm tối thêm phong phú với bánh củ cải làm thật dễ ăn thật ngon
Cơm tối thêm phong phú với bánh củ cải làm thật dễ ăn thật ngon
XEM TIẾP
Thử ngay công thức làm bánh mì xoài mềm ngọt thơm lừng
Còn gì thú vị hơn khi bạn tự tay làm ra những chiếc bánh mì xoài mềm ngọt thơm nức để cho những người thân...
XEM TIẾP
Cách làm bánh bông lan trứng muối mềm thơm, ngon ngậy, ăn là mê
Với cách làm bánh bông lan trứng muối này, chị em sẽ có được thành phẩm bánh bông xốp, mềm mịn, hòa quyện cùng sốt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM