Trang chủ Nấu gì hôm nay

Trời mưa làm bánh khoai nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngon tuyệt

16/08/2018 04:00

Món bánh khoai quen thuộc nếu được ăn kèm với xốt chấm đặc biệt này sẽ trở nên mới lạ hơn rất nhiều!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai tây chiên:

- 1 củ khoai tây lớn, cỡ 350g

- 1 muỗng cafe gừng nạo sợi nhỏ

- 1 quả trứng gà

- 55g bột mì đa dụng

- 1/2 muỗng cafe bột quế

- 1 muỗng cafe muối

Phần nước xốt để chấm:

- 3 muỗng canh xốt mayonnaise

- 1 muỗng canh mật ong

- 1 muỗng cafe tương ớt

Trời mưa làm bánh khoai nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngon tuyệt - Ảnh 1

Bước 1

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi dùng dụng cụ bào, bào sợi nhỏ.

Trời mưa làm bánh khoai nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngon tuyệt - Ảnh 2

Bước 2

Cho khoai lang, gừng nạo cùng các nguyên liệu khác trừ nguyên liệu phần xốt chấm) vào thố, trộn đều. Khi đã có được hỗn hợp nhuyễn mịn bạn lấy ra từng phần, vo viên rồi ấn dẹp.

Trời mưa làm bánh khoai nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngon tuyệt - Ảnh 3

Bước 3

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho từng miếng khoai vào chiên lửa vừa, mỗi mặt khoảng 2-3 phút đến khi khoai vàng giòn thì lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc để lên giá cho ráo dầu.

Pha nước xốt bằng cách trộn đều các nguyên liệu ở phần nước xốt là xong.

Bánh khoai lang tuy là món ăn dân dã hết sức quen thuộc với bất cứ ai, tuy nhiên chỉ cần bạn sáng tạo hơn với một số nguyên liệu cũng như xốt chấm thì món bánh này sẽ trở nên mới lạ hơn rất nhiều đấy!

Trời mưa làm bánh khoai nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngon tuyệt - Ảnh 4

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh khoai lang này nhé!

Cơm tối thêm phong phú với bánh củ cải làm thật dễ ăn thật ngon
Cơm tối thêm phong phú với bánh củ cải làm thật dễ ăn thật ngon
XEM TIẾP
Thử ngay công thức làm bánh mì xoài mềm ngọt thơm lừng
Còn gì thú vị hơn khi bạn tự tay làm ra những chiếc bánh mì xoài mềm ngọt thơm nức để cho những người thân...
XEM TIẾP
Cách làm bánh bông lan trứng muối mềm thơm, ngon ngậy, ăn là mê
Với cách làm bánh bông lan trứng muối này, chị em sẽ có được thành phẩm bánh bông xốp, mềm mịn, hòa quyện cùng sốt...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM