Thêm một nguyên liệu này món bánh đậu xanh quen thuộc sẽ thơm ngon hơn gấp bội

27/03/2018 04:45

Món bánh đậu xanh làm dễ ăn ngon sẽ là thức quà tuyệt vời cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu

100g đậu xanh

4 thìa canh đường

6 thìa canh nước cốt dừa

1 thìa canh bột trà xanh

1 thìa cà phê muối

1 thìa canh dầu ăn

Khuôn bánh

Thêm một nguyên liệu này món bánh đậu xanh quen thuộc sẽ thơm ngon hơn gấp bội ảnh 1

Cách làm

Bước 1

Ngâm đậu xanh với nước khoảng 3 – 4 tiếng cho đậu xanh nở hết.

Bước 2

Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt đậu xanh, thêm 1 thìa cà phê muối rồi đun cho đậu xanh chín mềm.

Bước 3

Đổ đậu xanh đã chín vào máy xay xay nhuyễn với đường, nước cốt dừa, dầu ăn, bột trà xanh.

Thêm một nguyên liệu này món bánh đậu xanh quen thuộc sẽ thơm ngon hơn gấp bội ảnh 2

Bước 4

Cho hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn vào chảo chống dính sên đến khi có được khối bột đậu xanh dẻo, hơi cứng và không dính tay.

Bước 5

Đợi bột đậu xanh nguội, bạn chia đậu xanh thành từng viên tròn nhỏ. Mình sử dụng khuôn 50g nên mình chia thành 5 viên bột 50g.

Bước 6

Thêm một nguyên liệu này món bánh đậu xanh quen thuộc sẽ thơm ngon hơn gấp bội ảnh 3

Cho từng viên đậu xanh vào khuôn, ấn chặt, sau đó đẩy bánh ra khỏi khuôn.

Chiếc bánh đậu xanh trà xanh là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị bùi bùi của đậu xanh, vị beo béo của nước cốt dừa và hương trà xanh thơm ngất ngây. Thuưởng thức chiếc bánh đậu xanh trà xanh với một tách trà nóng là tuyệt vời nhất đấy!

Thêm một nguyên liệu này món bánh đậu xanh quen thuộc sẽ thơm ngon hơn gấp bội ảnh 4

Chúc bạn thành công!

Thử một lần là mê liền với bánh muffin quýt ngọt thơm
Bánh muffin quýt thơm phức ngọt ngào hấp dẫn ngay lần đầu thưởng thức.
XEM TIẾP
Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết
Thưởng thức món bánh bột lọc nhân đậu xanh dai ngon, thơm bùi, nóng hổi thì chẳng còn gì ngon bằng.
XEM TIẾP
Bánh hỏi đò đun thơm nức "ăn là nghiền" ở xứ dừa Bến Tre
Bánh hỏi bò đun là món ăn dân dã và quen thuộc của nhiều người dân Bến Tre. Bạn sẽ cảm nhận vị ngọt của...
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM