Khoai lang nướng là món ăn dân dã nhưng được rất nhiều chị em yêu thích vì độ thơm ngon, hấp dẫn mà còn vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có sẵn than hoa để chị em làm món ăn yêu thích này. Vì thế, nhiều người đã nướng khoai bằng nồi cơm điện nhưng không phải ai nướng cũng ngon. Lý do là bởi khi nướng, chị em đã không phết thêm một lớp này dưới đáy nồi. Nguyên liệu bí mật này chính là dầu ăn.

Cách làm cụ thể chị em đam mê khoai nướng có thể tham khảo dưới đây.

Chuẩn bị: 4-5 củ khoai lang, dầu ăn, nồi cơm điện

Quét thêm một lớp này, nướng khoai lang bằng nồi cơm điện sẽ ngon hơn nhiều - Ảnh 1

Cách làm:

Khoai lang đem rửa sạch, dùng tăm đâm vài lỗ xung quanh củ khoai lang để khoai được nóng đều và chín đều khi nướng.

Sau đó, quét một lớp dầu xuống đáy nồi cơm điện, điều này là để ngăn khoai lang dính vào đáy nồi. Mặt khác, khoai lang sẽ thơm hơn. Sau đó, xếp khoai lang vào.

Quét thêm một lớp này, nướng khoai lang bằng nồi cơm điện sẽ ngon hơn nhiều - Ảnh 2

Đậy nắp lại, bật nút "cook" và chờ khoai chín. Khi khoai chuyển sang nút "warm" (giữ ấm), bạn dùng đũa chọc thử và khoai, nếu khoai mềm là đã chín. 

Quét thêm một lớp này, nướng khoai lang bằng nồi cơm điện sẽ ngon hơn nhiều - Ảnh 3

Nếu thích khoai ngọt và thơm hơn, bạn có thể bật nút "cook" một lần nữa. Lúc này khoai sẽ sém vàng, vỏ héo, thơm nức chẳng khác gì bạn nướng ở bếp than.

Quét thêm một lớp này, nướng khoai lang bằng nồi cơm điện sẽ ngon hơn nhiều - Ảnh 4Quét thêm một lớp này, nướng khoai lang bằng nồi cơm điện sẽ ngon hơn nhiều - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công!

Khoai tây mùa này vừa rẻ vừa ngon, chỉ mất 10k có ngay món bánh khoai tây chuẩn vị Hàn

Khoai tây mùa này vừa rẻ vừa ngon, chỉ mất 10k có ngay món bánh khoai tây chuẩn vị Hàn

Bánh rán là một món ăn siêu đơn giản và ngon tuyệt với nguyên liệu không thể nào dễ kiếm hơn. Đừng ngần ngại thử khám phá món bánh rán khoai tây vừa chất lượng vừa đẹp mắt này nhé. Tuyệt vời hơn, bạn có thể ăn kèm bánh với sốt đậu nành và giấm.

Theo Minh Hằng/ Eva/ Khám phá