Ở Nhật có một loại bít tết bò mà cả người lớn và trẻ em đều mê, bạn đã thử chưa?

Nấu gì hôm nay 05/11/2018 05:00

Món bít tết này luôn nằm trong thực đơn của nhiều nhà hàng chuyên về bít tết ở Nhật vì được nhiều người đặc biệt yêu thích.

Nguyên liệu:

200g hành tây thái hạt lựu

4g tỏi băm

700g thịt bò xay

140g đậu phụ

50g bột chiên xù

1 quả trứng

2 thìa súp dầu hào

¼ thìa cà phê hạt nhục đậu khấu

¼ thìa cà phê hạt tiêu

2 thìa súp dầu thực vật

Gia vị phần xốt

125ml rượu vang đỏ không ngọt (dry red wine)

85ml xốt cà chua

3 thìa súp xốt chuno

1 thìa súp dầu hào

Cách làm

Ở Nhật có một loại bít tết bò mà cả người lớn và trẻ em đều mê, bạn đã thử chưa? - Ảnh 1

Bước 1

Hành tây cho vào bát, đậy kín. Sau đó đem quay trong lò vi sóng trong 4 phút.

Ở Nhật có một loại bít tết bò mà cả người lớn và trẻ em đều mê, bạn đã thử chưa? - Ảnh 2

Bước 2

Khi hành tây đã nguội bớt, cho thịt bò, tỏi, đậu phụ, trứng, bột chiên xù, 2 thìa súp dầu hào, ¼ thìa cà phê hạt nhục đậu khấu, ¼ thìa cà phê hạt tiêu vào bát cùng. Trộn thật đều.

Ở Nhật có một loại bít tết bò mà cả người lớn và trẻ em đều mê, bạn đã thử chưa? - Ảnh 3

Bước 3

Chia hỗn hợp thịt thành các phần bằng nhau.

Ở Nhật có một loại bít tết bò mà cả người lớn và trẻ em đều mê, bạn đã thử chưa? - Ảnh 4

Bước 4

Đun nóng chảo với 2 thìa súp dầu thực vật. Dầu nóng, hạ lửa xuống mức vừa cho thịt vào chiên vàng cả hai mặt rồi vớt ra.

Ở Nhật có một loại bít tết bò mà cả người lớn và trẻ em đều mê, bạn đã thử chưa? - Ảnh 5

Bước 5

Dùng giấy ăn thấm hết dầu thừa có trong chảo. Cho các miếng thịt bò trở lại chảo cùng 125ml rượu vang đỏ không ngọt. Đậy nắp, nấu trong 2 đến 3 phút.

Ở Nhật có một loại bít tết bò mà cả người lớn và trẻ em đều mê, bạn đã thử chưa? - Ảnh 6

Bước 7

Sau đó trút phần thịt bò ra đĩa, cho thêm vào chảo 85ml xốt cà chua, 3 thìa súp xốt chuno và 1 thìa súp dầu hào, khuấy đều đến khi phần xốt sánh đặc.

Ở Nhật có một loại bít tết bò mà cả người lớn và trẻ em đều mê, bạn đã thử chưa? - Ảnh 7

Bước 8

Lúc này cho thịt bò vào lại chảo, áo đều phần nước xốt rồi tắt bếp.

Bít tết hamburg sẽ đạt yêu cầu khi cắt ra vẫn còn ẩm, miếng thịt mềm và thơm. Đặc biệt món ăn rất được lòng nhiều thực khách nhờ phần xốt sánh đặc, hấp dẫn và thơm nhẹ hương của vang đỏ. Dịp cuối tuần, bạn hãy đổi món cho cả nhà với món bít tết bò vừa mềm vừa thơm thật hấp dẫn này nhé!

Ở Nhật có một loại bít tết bò mà cả người lớn và trẻ em đều mê, bạn đã thử chưa? - Ảnh 8

Chúc các bạn thành công.

Cuối tuần đãi cả nhà mì bò bít tết sang chảnh không thua đi ăn tiệm!

Nếu bạn muốn bữa ăn của mình và gia đình thêm phần mới lạ thì hãy thử ngay món mì bò bít tết hấp dẫn này nhé.

TIN MỚI NHẤT