Vì phải đi làm nên Thanh Hoan chỉ có thể nấu ăn vào các buổi chiều tối, sau khi tan tầm. Trước đây, khi còn sống chung với bố mẹ chồng, cô thường chế biến rất nhiều món nhưng 1 năm nay, khi ra ở riêng, mâm cơm cô nấu chỉ dành cho hai vợ chồng.

Tuy nhiên, không vì thế mà Thanh Hoan nấu ăn quá mức đơn giản, mâm cơm lúc nào cũng phải đủ dinh dưỡng. Đều có món chính, món phụ. Để tiết kiệm thời gian, trên đường đi làm về, Hoan thường nghĩ “hôm nay sẽ ăn món gì” và đi chợ mua nguyên liệu.

Những mâm cơm của vợ chồng son khiến nhiều người phải ao ước - Ảnh 1
Là một nhân viên kỹ thuật bên chuyên ngành ô tô nhưng cô nàng Vũ Thanh Hoan (27 tuổi – Hà Nội) vẫn yêu thích công việc nấu ăn và thường xuyên vào bếp

Mỗi bữa ăn cô chỉ nấu mất khoảng 30 - 45 phút. Tuy nhiên, dù nấu món ăn gì, cô cũng cân đối, tính toán giá cả bữa ăn sao cho phù hợp. Mỗi bữa hai vợ chồng mình ăn khoảng 100.000 đồng. Có những bữa chỉ 50.000 đồng mà vẫn ngon mà vẫn ngon. Thỉnh thoảng cũng có những bữa “sang chảnh”, khoảng từ 150-200.000 đồng.

Mỗi bữa ăn cô chỉ nấu mất khoảng 30 - 45 phút

Hoan chia sẻ rằng, những món ăn mình thường làm theo sở thích hoặc là đột nhiên muốn làm và ăn những món này. Mình bắt đầu nấu cơm từ năm lớp 5 rồi. Và những điều cơ bản được bà dạy. Bà mình là 1 người phụ nữ nấu ăn rất ngon nhưng rất nhiều nguyên tắc”.

Tuy đi làm vất vả nhưng vì được nấu ăn theo sở thích nên bản thân cô vợ trẻ này lúc nào cũng “không thấy mệt”. Bên cạnh bữa cơm chính, cô còn hay làm các món bánh như bánh bao, bánh nướng, bánh dẻo và các món tráng miệng như caramen, sữa chua, trà sữa. Và các món ăn vặt như thịt lợn giả bò khô, bắp bò ngâm mắm, xoài ngâm, cóc ngâm… để bản thân và chồng thưởng thức.

Với Thanh Hoan, quan trọng nhất của việc nấu ăn là để dành cho người thưởng thức món ăn đó. Chồng cô thường xuyên khen vợ khéo tay nên cô lúc nào cũng có động lực để vào bếp mà không thấy chán.

Cùng xem thêm các mâm cơm của gia đình Thanh Hoan:

Mỗi bữa hai vợ chồng mình ăn khoảng 100.000 đồng. Có những bữa chỉ 50.000 đồng mà vẫn ngon mà vẫn ngon... Thỉnh thoảng cũng có những bữa “sang chảnh”, khoảng từ 150-200.000 đồng.

Những mâm cơm của vợ chồng son khiến nhiều người phải ao ước - Ảnh 2

Hoan chia sẻ rằng, những món ăn mình thường làm theo sở thích hoặc là đột nhiên muốn làm và ăn những món này

Tuy đi làm vất vả nhưng vì được nấu ăn theo sở thích nên bản thân cô vợ trẻ này lúc nào cũng “không thấy mệt”.

Những mâm cơm của vợ chồng son khiến nhiều người phải ao ước - Ảnh 3

Chồng cô thường xuyên khen vợ khéo tay nên cô lúc nào cũng có động lực để vào bếp mà không thấy chán.

Cách nấu chè bắp ngọt thanh ngày hè, ai ăn cũng thích

Cách nấu chè bắp ngọt thanh ngày hè, ai ăn cũng thích

Nếu bạn đang muốn tìm một loại chè để giải nhiệt mùa hè, đơn giản và không mất thời gian thì chè bắp là một sự lựa chọn hợp lý. Dưới đây là cách nấu chè bắp vừa đơn giản vừa ngon, chắc chắn ai đã từng thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Theo Eva/Khám Phá