Trang sức, quần áo... là những món quà phái nam nghĩ ngay đến khi tặng quà cho phái nữ. Nhưng muốn nàng xiêu lòng hãy lăn ngay vào bếp làm đóa hoa đùi gà rán này nhé.
- 3 bước đơn giản làm món cánh gà chiên xù giòn thơm ngon hết cỡ
- Tự tay làm cánh gà chiên mật ong ngon miễn chê
Nguyên liệu làm "bó hoa" đùi gà rán
Đùi gà: 1kg
Sữa không đường: 200ml
Muối
Bột tiêu
Bột chiên giòn
Dầu ăn
Bột chiên giòn: 200g
Sữa, bột chiên giòn: 100ml
Sốt: 50g bột ớt, 100g đường, 100ml nước, 100ml nước đường mạch nha, 25ml xì dầu, 50g tương cà, 25g tương ớt Hàn Quốc, 50g tỏi băm
Cách làm "bó hoa" đùi gà rán
Bước 1: Rắc muối và bột tiêu vào thịt gà trộn đều sau đó đổ sữa vào ngâm khoảng 30 phút.
Bước 2: Đổ 100ml sữa vào 200g bột chiên giòn trộn đều sau đó nhúng thịt gà đã ngâm sữa qua hỗn hợp sau đó lăn qua bột chiên giòn khô.
Bước 3: Đem gà đi chiên lần 1 lửa nhỏ khoảng 7-8 phút, sau đó vớt ra tiếp tục chiên lần 2 lửa lớn hơn khoảng 15 phút.
Bước 4: Trộn các nguyên liệu theo tỉ lệ trên đun sôi làm nước sốt.
Bước 5: Dùng giấy nến gói thịt gà lại thành hình giống bông hoa.
Vậy là bạn đã có "bó hoa" đùi gà rán độc nhất vô nhị, ấn tượng hơn bất cứ món quà nào rồi đấy.