Công thức chuẩn ngon làm chim cút rô ti đậm vị nước dừa ngọt ngậy

10/01/2019 05:00

Chim cút rô ti nước dừa sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn. Với cách làm này, bạn còn cảm nhận được vị thấm ngọt thanh của nước dừa ngấm vào chim. Món này bạn có thể dùng làm món nhậu lai rai cho ông xã kèm với một một vài lon bia nữa thì sẽ rất tuyệt đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Chim cút: 5 con

- Dừa xiêm: 1 trái

- Tỏi, xì dầu, dầu hào, tiêu, hạt nêm, mật ong, dấm.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1:

Chim cút mua về rửa sạch với muối. Lấy giấy thấm sơ qua cho khô, cắt chim làm 2 rồi cho vào tô sạch. Tỏi băm nhuyễn.

Bước 2:

Ướp chim với tỏi, xì dầu, dầu hào, tiêu, ngũ vị hương. Trộn đều để chim thấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát chim lại để vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng hoặc qua đêm thì càng ngon.

Bước 3:

Cho dầu ăn vào chảo, để dầu nóng vừa, cho chim cút vào chiên. Chiên đến khi da chim cút vàng giòn thì gắp ra đĩa.

Bước 4:

Cho nước dừa vào chảo. Nước dừa sôi, cho chim cút vào đun lửa vừa. Nấu đến khi cút chín mềm.

Bước 4:

Pha 2 thìa cà phê mật ong với 1 thìa cà phê giấm. Khuấy tan rồi dùng chổi phết lên chim cút. Nếu muốn ăn ngọt, bạn phết làm 2 lần lên chim.

 Cho chim cút rô ti ra đĩa ăn kèm với rau răm hoặc dưa chuột. Món này ăn nóng

Công thức chuẩn ngon làm chim cút rô ti đậm vị nước dừa ngọt ngậy - Ảnh 1

Ảnh: Lien Pham

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bí quyết cho món chim cút nướng vàng ruộm, đậm đà
Thịt chim cút thơm phức, vàng ươm rất bắt mắt. Bạn có thể dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt...
XEM TIẾP
Chủ nhật làm chim cút rô ti cho cả nhà nhâm nhi
Món ăn hơi cầu kỳ đôi chút, thích hợp để 'bày vẽ' ngày cuối tuần. Cả nhà sẽ được thưởng thức món chim cút rô...
XEM TIẾP
Mì trứng cút đơn giản cho bữa sáng ngon lành
Bữa sáng chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một tô mì trứng cút thôi cũng đủ dinh dưỡng để bắt đầu một ngày mới.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM