Chuẩn bị nguyên liệu:

- Chim cút: 5 con

- Dừa xiêm: 1 trái

- Tỏi, xì dầu, dầu hào, tiêu, hạt nêm, mật ong, dấm.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1:

Chim cút mua về rửa sạch với muối. Lấy giấy thấm sơ qua cho khô, cắt chim làm 2 rồi cho vào tô sạch. Tỏi băm nhuyễn.

Bước 2:

Ướp chim với tỏi, xì dầu, dầu hào, tiêu, ngũ vị hương. Trộn đều để chim thấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát chim lại để vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng hoặc qua đêm thì càng ngon.

Bước 3:

Cho dầu ăn vào chảo, để dầu nóng vừa, cho chim cút vào chiên. Chiên đến khi da chim cút vàng giòn thì gắp ra đĩa.

Bước 4:

Cho nước dừa vào chảo. Nước dừa sôi, cho chim cút vào đun lửa vừa. Nấu đến khi cút chín mềm.

Bước 4:

Pha 2 thìa cà phê mật ong với 1 thìa cà phê giấm. Khuấy tan rồi dùng chổi phết lên chim cút. Nếu muốn ăn ngọt, bạn phết làm 2 lần lên chim.

 Cho chim cút rô ti ra đĩa ăn kèm với rau răm hoặc dưa chuột. Món này ăn nóng

Công thức chuẩn ngon làm chim cút rô ti đậm vị nước dừa ngọt ngậy - Ảnh 1

Ảnh: Lien Pham

Bí quyết cho món chim cút nướng vàng ruộm, đậm đà

Bí quyết cho món chim cút nướng vàng ruộm, đậm đà

Thịt chim cút thơm phức, vàng ươm rất bắt mắt. Bạn có thể dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo. Cuối tuần hãy trổ tài làm ngay món chim cút nướng ngũ vị ngon bá cháy xem sao nhé.

Theo Giang Giang/ Dân việt