Nguyên liệu làm cóc dầm bò khô

Cóc bao tử

Thịt bò khô sợi

Lạc rang

Đường, nước mắm, gia vị

Cóc dầm bò khô giòn ngon cho chị em thích ăn vặt - Ảnh 1

Hướng dẫn làm cóc dầm bò khô giòn ngon khó cưỡng

Các bước làm cóc dầm bò khô giòn ngon

Bước 1: Bạn đun sôi đường và nước mắm theo tỉ lệ 1:1 để làm nước trộn rồi để nguội.

Bước 2: Bạn gọt bỏ vỏ cóc rồi thái thành từng lát hoặc từng múi tuỳ ý.

Cóc dầm bò khô giòn ngon cho chị em thích ăn vặt - Ảnh 2

Bước 3: Bạn ngâm cóc vào trong nước đá khoảng 30′ để cho cóc bớt chua và được giòn hơn. Vì độ chua của cóc non không nhiều nên bạn không cần cho muối hay đường vào nước ngâm.

Bước 4: Bạn để cóc ráo nước rồi trộn đều với nước mắm đường và để yên khoảng 10′ để cóc được ngấm.

Cóc dầm bò khô giòn ngon cho chị em thích ăn vặt - Ảnh 3

Bước 5: Cuối cùng, bạn trộn thêm thịt bò khô và lạc rang vào cóc là ăn được ngay.

Cuối tuần tự làm cơm rang dưa bò ăn hoài không chán

Cuối tuần tự làm cơm rang dưa bò ăn hoài không chán

Cơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, cách làm lại nhanh, vị đậm đà quen thuộc của dưa chua và thịt bò giúp cả nhà ăn hoài không chán.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình VN

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/coc-dam-bo-kho-gion-ngon-cho-chi-em-thich-an-vat-d151295.html