Chỉ còn 14 ngày nữa là tới Tết, học ngay hot mom Huỳnh Phương Trang làm cookie hoa xuân đẹp lung linh đãi khách

22/01/2019 10:55

Công thức làm bánh cookie hoa xuân cực chi tiết.

Làm bánh cookie

Chỉ còn 14 ngày nữa là tới Tết, học ngay hot mom Huỳnh Phương Trang làm cookie hoa xuân đẹp lung linh đãi khách - Ảnh 1

Nguyên liệu

- Bơ nhạt: 100g (để mềm ở nhiệt độ phòng)

- Đường cát: 50g

- Muối: 1g

- Whipping cream: 5g

- Vani: 3g

- Trứng gà: 30g (cả lòng trắng và lòng đỏ)

- Vỏ cam bào nhuyễn: 10g

- Bột mì đa dụng: 135g

- Bột hạnh nhân: 80g

- Bột quế: 1g

- Bột nghệ: 1g

Cách làm

Chỉ còn 14 ngày nữa là tới Tết, học ngay hot mom Huỳnh Phương Trang làm cookie hoa xuân đẹp lung linh đãi khách - Ảnh 2

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột

Rây mịn bột mì, bột hạnh nhân, bột quế và bột nghệ rồi trộn đều, để sang một bên.

Chỉ còn 14 ngày nữa là tới Tết, học ngay hot mom Huỳnh Phương Trang làm cookie hoa xuân đẹp lung linh đãi khách - Ảnh 3

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp bơ

Cho bơ, đường, muối vào máy, trộn tốc độ chậm cho hỗn hợp quyện sơ rồi tăng tốc độ tối đa đánh tiếp đến khi bơ chuyển màu trắng ngà, thỉnh thoảng tắt máy rồi dùng spatula gạt bơ xuống để đánh cho đều.

Tiếp đến cho whipping cream, vani vào đánh đến khi hòa quyện

Cho trứng gà vào đánh tiếp cho hỗn hợp quyện đều.

Cuối cùng là cho vỏ cam vào trộn đều là xong.

Chỉ còn 14 ngày nữa là tới Tết, học ngay hot mom Huỳnh Phương Trang làm cookie hoa xuân đẹp lung linh đãi khách - Ảnh 4

Bước 3: Trộn hỗn hợp bơ với hỗn hợp bột

Chia hỗn hợp bột làm 3 phần rồi cho từ từ vào hỗn hợp bơ. Lưu ý: cho 1/3 bột vào trộn đều rồi mới cho tiếp, cứ thế cho đến hết, việc làm này giúp bột được trộn đều với bơ.

Dùng spatula trộn nhẹ nhàng theo kiểu múc từ dưới lên đến khi bột quyện đều vào bơ. Lưu ý: không trộn bằng máy để tránh việc trộn quá đà làm vỡ bọt khí hình thành trong lúc đánh bơ, khiến bột bị chai, bánh thành phẩm sẽ bị cứng.

Hỗn hợp sau khi trộn khá đặc.

Chỉ còn 14 ngày nữa là tới Tết, học ngay hot mom Huỳnh Phương Trang làm cookie hoa xuân đẹp lung linh đãi khách - Ảnh 5

Bước 4: Tạo hình

Cho hỗn hợp bơ bột vào giữa 2 lớp giấy nến rồi cán thành miếng mỏng (dày từ 3mm đến 5mm).

Cho bột vào ngăn đá 30 phút chờ bột cứng lại rồi đem tạo hình.

Dùng khuôn cắt hình hoa đường kính 4,5 cm ấn lên miếng bột.

Dùng đui tròn đường kính 1,5cm làm lỗ nhụy hoa.

Gom phần bột dư lại tiếp tục cán mỏng, để ngăn đá chờ cứng rồi tiếp tục tạo hình cho đến hết.

Chỉ còn 14 ngày nữa là tới Tết, học ngay hot mom Huỳnh Phương Trang làm cookie hoa xuân đẹp lung linh đãi khách - Ảnh 6

Bước 5: Nướng bánh

Nướng bánh rãnh giữa, nhiệt độ 160-170oc trong 15-20 phút tùy độ dày của bánh.

Chỉ còn 14 ngày nữa là tới Tết, học ngay hot mom Huỳnh Phương Trang làm cookie hoa xuân đẹp lung linh đãi khách - Ảnh 7

Bước 6: Trang trí và bảo quản bánh

Cho mứt trái cây lên phần bánh không có lỗ rồi đặt phần bánh có lỗ nhụy lên là có thể thưởng thức.

Chỉ còn 14 ngày nữa là tới Tết, học ngay hot mom Huỳnh Phương Trang làm cookie hoa xuân đẹp lung linh đãi khách - Ảnh 8

Bảo quản bánh trong tủ lạnh và dùng hết trong 10 ngày.

Bánh cookie hoa xuân mời khách đến thăm nhà dịp Tết, ngoài vị ngon đẳng cấp còn phải mang hơi thở mùa xuân cả nhà ạ! Với những chiếc bánh cookies hoa xuân này, đảm bảo bất cứ ai được mời cũng phải tấm tắc xuýt xoa không chỉ vì hình thức đẹp mắt của chúng mà còn bởi vị ngon đặc biệt do bánh có tỉ lệ bột hạnh nhân rất cao nên mang đến vị bùi thơm cùng hương chanh thoang thoảng, vị mứt chua dịu giúp vị bánh cân bằng hơn, ăn mãi mà không chán!

Chỉ còn 14 ngày nữa là tới Tết, học ngay hot mom Huỳnh Phương Trang làm cookie hoa xuân đẹp lung linh đãi khách - Ảnh 9

Chỉ còn 14 ngày nữa là tới Tết, học ngay hot mom Huỳnh Phương Trang làm cookie hoa xuân đẹp lung linh đãi khách - Ảnh 10

Huỳnh Phương Trang sinh năm 1985, sống tại Tp. HCM là một hot mom được cộng đồng các mẹ đam mê nội trợ và làm bánh rất yêu thích trong thời gian gần đây.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Công thức làm bánh bông lan phô mai kiểu Nhật mịn mềm ngon khó cưỡng
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản có kết cấu mềm mịn, khi nướng hương thơm bay khắp cả gian bếp thật là thích!
XEM TIẾP
Tết này tôi có món bánh quy hạnh nhân thơm giòn đãi khách cực ngon
Làm một ít bánh quy hạnh nhân để mời khách đến chơi nhà hay uống với nước trà đều tuyệt.
XEM TIẾP
Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này
Bánh mì mè đen với phần vỏ vàng giòn, phần thớ bánh dai ngon rất tuyệt để dùng cho bữa sáng đấy nhé.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM