Canh thịt viên nấu váng đậu đơn giản cho bữa tối

Nấu gì hôm nay 07/02/2017 22:25

Một món ăn đơn giản mà nguyên liệu lúc nào cũng sẵn có trong tủ lạnh thì phải kể đến món canh thịt viên nấu váng đậu thanh ngọt này!

Nguyên liệu:

300g nạc vai

100g váng đậu

Một ít bột ngô

1 nhánh gừng

Hạt tiêu, muối

Cách làm:

Canh thịt viên nấu váng đậu đơn giản cho bữa tối - Ảnh 1

Bước 1

Thịt băm nhỏ, váng đậu ngâm nước cho mềm.

Canh thịt viên nấu váng đậu đơn giản cho bữa tối - Ảnh 2

Bước 2

Thịt lợn băm cho vào bát thêm gừng băm nhỏ, một ít bột ngô, hạt tiêu và muối trộn đều cho thấm gia vị.

Canh thịt viên nấu váng đậu đơn giản cho bữa tối - Ảnh 3

Bước 3

Viên thịt băm thành từng viên tròn nhỏ.

Canh thịt viên nấu váng đậu đơn giản cho bữa tối - Ảnh 4

Bước 4

Đun sôi một nồi nước với lượng nước vừa ăn, cho thịt viên vào đun ở lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt chín.

Canh thịt viên nấu váng đậu đơn giản cho bữa tối - Ảnh 5

Bước 5

Cho váng đậu vào nấu thêm khoảng 10 phút cho chín, bạn nêm lại muối và hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm: 

Váng đậu hay còn gọi là tàu hũ ky, phù trúc, là một chế phẩm làm từ sữa đậu nành. Váng đậu không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vào những ngày bận rộn mà bạn không có thời gian đi chợ thì bạn hãy thử làm ngay món canh thịt viên nấu váng đậu đơn giản mà vẫn đậm đà ngon miệng này nhé. Đây hẳn sẽ là món ăn chống cháy mà vẫn ngon miệng cho gia đình.

Canh thịt viên nấu váng đậu đơn giản cho bữa tối - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT