Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm mướp hương xào tim đậm vị, vét sạch nồi cơm

11/07/2018 04:24

Mướp xào tim dễ làm lại tiết kiệm nhưng sẽ là một gợi ý tuyệt vời, giúp đổi món cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu chế biến mướp hương xào tim

Để làm món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 4 quả mướp hương

- 1 tim heo

- 4 củ hành khô đập dập

- Gia vị: nước mắm, bột nêm, mì chính, mùi tàu, hành tươi.

Cách làm mướp hương xào tim đậm vị, vét sạch nồi cơm - Ảnh 1

Món mướp hương xào tim là món ăn ngon dễ làm (Ảnh minh họa)

 Các bước chế biến mướp hương xào tim

Trước tiên bạn lấy tim heo rửa sạch, cắt quả tim làm 2 đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử mùi hôi và rửa sạch máu. Để tim đã làm sạch vào rổ cho ráo nước. 

Tiếp đến thái miếng vừa ăn, chú ý nên thái mỏng. Sau đó, bạn ướp tim với một ít nước mắm, mì chính, bột nêm trong khoảng thời gian 20 phút để tim ngấm gia vị sẽ khiến tim đậm đà hơn.

Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch cắt bỏ hai đầu, bổ làm đôi và thái chéo vừa ăn không nên thái quá mỏng để tránh khi xào mướp bị nhũn.

Hành và rau mùi tàu nhặt rễ, rửa sạch.

Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào, đun sôi dầu thì cho 1/2 số hành tím đã chuẩn bị vào phi thơm. Khi hành tím thơm thì bạn cho tim vào xào đảo nhanh tay, đảo đều. Rồi bạn cho tim ra đĩa.

Bạn làm sạch chảo, lau khô rồi làm nóng chảo và cho 2 thìa dầu ăn. Khi dầu ăn nóng lên thì phi thơm số hành còn lại. Sau đó, cho mướp vào xào. Xào đến khi mướp chín tái thì bạn cho hết phần tim vào nêm nếm lại gia vị, cho thêm hành tươi, mùi tàu đảo qua rồi tắt bếp.

Cuối cùng cho mướp xào tim ra đĩa, cho ít mùi tàu lên bề mặt để trang trí.

Vị ngọt của mướp hài hòa với vị giòn đậm đà của tim heo sẽ làm nên một món ăn thơm ngon mà bổ dưỡng cho gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công!

Lạ miệng với món bạch tuộc xào mướp, ăn kèm cơm ngon hết ý
Món ăn này rất dễ chế biến, hương vị lại hấp dẫn chắc chắn bạn nên thử làm để đãi cả nhà.
XEM TIẾP
Mẹo khử vị đắng trong mướp đắng
Mướp đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được vì vị đắng bên trong.
XEM TIẾP
Thải độc đẹp da với canh mướp đắng nấu tôm mát lành
Canh mướp đắng nấu tôm thanh mát rất hợp cho bữa cơm tối của gia đình.
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM