Bò lúc lắc xào ớt chuông, hao cơm lại không ngán

20/10/2018 13:00

Bò lúc lắc có nước sốt đậm đà hòa quyện cùng với vị ngọt của thịt bò tươi mềm và vị thơm của hành tây cùng ớt chuông.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 300 gr

- Hành tây: 1/2 củ

- Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi thứ 1/2 quả

- Tỏi khô

- Dầu hào

- Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau mùi

- Vang đỏ

- Bột bắp: 1 thìa.

Cách làm:

Bò lúc lắc xào ớt chuông, hao cơm lại không ngán - Ảnh 1

Bước 1:

Hành tây, ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông. Thịt bò thái miếng vuông cho vào một cái tô ướp với 1 thìa bột bắp, dầu hào, đường, muối, hạt tiêu và tỏi băm để chừng 30 phút cho ngấm.

Bò lúc lắc xào ớt chuông, hao cơm lại không ngán - Ảnh 2

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp đun nóng già, cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, cho thịt bò vào để lửa to đảo khoảng 3 phút cho thịt bò chín tái. Lúc này có thể cho một thìa rượu vang đỏ vào. Cho thịt bò ra đĩa.

Bò lúc lắc xào ớt chuông, hao cơm lại không ngán - Ảnh 3

Bước 3:

Cho thêm một muỗng dầu ăn vào chảo đã xào thịt, cho hành tây, ớt chuông vào xào.

Bước 4:

Tiếp tục cho thịt bò vào, thêm một chút nước, đảo đều cho ngấm gia vị. Rắc thêm hạt tiêu rồi tắt bếp.

Bò lúc lắc xào ớt chuông, hao cơm lại không ngán - Ảnh 4

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thì ra đây là bí quyết để món thịt bò xào vừa thơm ngọt vừa mềm tan như nhà hàng, đa số mọi người đều bỏ qua bước đầu tiên
Thịt bò có nhiều cách để chế biến nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cho món thịt vừa mềm, thơm mà không...
XEM TIẾP
Mì xào bò tuy đơn giản nhưng để ngon bạn phải có công thức này
Với 30 phút là có thể cho ra lò món mì xào bò thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi.
XEM TIẾP
Bữa cơm ngày thu thêm ngon với bò rim mặn đậm đà mềm thơm
Món thịt bò rim cà rốt làm theo cách này sẽ giúp miếng thịt mềm ngọt và đậm đà hơn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM