Nguyên Liệu

  • Đuôi Bò.

  • Khoai môn.

  • Củ sen.

  • Nước dừa tươi.

  • Mì, Rau (cải bẹ xanh+mồng tơi+tần ô).

  • Tỏi băm, gừng cắt sợi,gừng củ, hành tây.

  • Tiêu giã dập.

  • Kỷ tử, hoa hồi, quế.

  • Dầu điều, dầu hào

  • Nước tương, hạt nêm, đường phèn.

  • Chao môn.

  •  Sơ Chế

    • Đuôi bò đem thui cho da săn vàng, rửa và cạo sạch.

    • Ngâm đuôi bò trong nước gừng + rượu trắng + muối.Sau đó rửa sạch bằng nước nhiều lần, để ráo nước. èsẽ làm cho món ăn thơm ngon hơn.

    • Gừng củ, hoa hồi, quế: Nướng sơ, khi cho vào nấu sẽ dậy mùi thơm hơn.

     Thực hiện

    Bước 1: Nồi áp suất đặt lên bếp cho dầu điều vào và phi thơm

    • 1M tỏi băm
    • 1M gừng cắt sợi
    •  1M tiêu giã dập

    Bước 2: Cho tiếp đuôi bò vào xào săn èXào đuôi bò cho thơm và thấm gia vị hơn. Nêm thêm vào

    • 2M dầu hào
    • 1M hạt nêm

    Bước 3: Cho nước dừa vào, đồng thời cho kỷ tử, hoa hồi, quế và củ gừng đập dập vào túi lọc rồi cho vào nồi áp suất hầm.

    Bước 4: Sau khi hầm khoảng 40 phút thì tắt lửa, mở nắp cho thêm nước lạnh và củ sen, khoai môn vào, nêm thêm

    • 2M nước tương
    • 1 cục đường phèn (giúp nước dùng ngọt thanh)

    Bước 5: Bật lửa và hầm tiếp 30 phút nữa thì tắt bếp, cho hành tây vào. Dọn món lẩu đuôi bò ra thưởng thức kèm với mì, rau và một loại nước chấm không thể thiếu là “chao”.

    Chúc bạn thành công!

         Độc giả

    Lê Ngọc Huyền Trân

    Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây 

    Chân gà rang ruối giòn rụm lai rai ngày mát trời

    Chân gà rang ruối giòn rụm lai rai ngày mát trời

    Chân gà rang muối với lớp bên ngoài giòn rụm, lớp thịt bên trong lại thơm mềm thật thích hợp cùng người thân lai rai trong những chiều se lạnh

    vanai | Theo GĐVN