Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Thao tác thế này thì chưa đầy 1 phút với 2 dụng cụ cơ bản bạn có thể cắt nguyên con gà thành 8 miếng!

22/03/2018 12:59

Thao tác thế này thì chưa đầy 1 phút với 2 dụng cụ cơ bản bạn có thể cắt nguyên con gà thành 8 miếng!

Mua một con gà về đôi khi bạn chẳng biết làm thế nào để "xử lý" chúng cho đơn giản nhất. Việc sử dụng dao và thớt để chặt nhỏ ra có vẻ hơi "khó nhằn". Vậy thì chỉ cần làm theo cách sau đảm bảo từ nay việc cắt nguyên con gà sẽ trở nên cực kỳ đơn giản.

Thao tác thế này thì chưa đầy 1 phút với 2 dụng cụ cơ bản bạn có thể cắt nguyên con gà thành 8 miếng! - Ảnh 1

Đầu tiên bạn đặt con gà với phần đùi hướng về phía bạn. Chuẩn bị sẵn 1 con dao nhọn sắc và 1 cái kéo sắc.

Thao tác thế này thì chưa đầy 1 phút với 2 dụng cụ cơ bản bạn có thể cắt nguyên con gà thành 8 miếng! - Ảnh 2

Dùng mũi dao lách nhẹ vào phần nối giữa đùi và thân, luồn dao vào đúng phần khớp xương đùi có thể dễ dàng cắt được phần đùi ra. Thực hiện tương tự với chiếc đùi gà còn lại.

Thao tác thế này thì chưa đầy 1 phút với 2 dụng cụ cơ bản bạn có thể cắt nguyên con gà thành 8 miếng! - Ảnh 3

Phần cánh cũng thực hiện tương tự, giăng cánh gà lên để phần da gà căng ra thì bạn sẽ cắt được cánh gà một cách dễ dàng.

Thao tác thế này thì chưa đầy 1 phút với 2 dụng cụ cơ bản bạn có thể cắt nguyên con gà thành 8 miếng! - Ảnh 4

Để tách riêng phần thân gà với phần lườn cần dùng kéo, cắt dọc theo phần thịt nối giữa phần thân và phần lườn vô cùng dễ dàng.

Thao tác thế này thì chưa đầy 1 phút với 2 dụng cụ cơ bản bạn có thể cắt nguyên con gà thành 8 miếng! - Ảnh 5

Phần lườn còn lại chỉ cần lấy dao khía nhẹ để chia đôi lườn gà ra.

Thao tác thế này thì chưa đầy 1 phút với 2 dụng cụ cơ bản bạn có thể cắt nguyên con gà thành 8 miếng! - Ảnh 6

Cuối cùng phần đùi đã cắt ban đầu lại dùng dao cắt đúng phần khớp xương nối giữa phần má đùi và phần tỏi gà. Như vậy là bạn đã "xử lý" xong chú gà thành 8 miếng rồi.

Thao tác thế này thì chưa đầy 1 phút với 2 dụng cụ cơ bản bạn có thể cắt nguyên con gà thành 8 miếng! - Ảnh 7

Gà luộc làm theo kiểu này thịt ngọt ngon đến không ngờ
Lại thêm một cách để bạn làm gà luộc ngon lắm nhé!
XEM TIẾP
Khô gà xé cay làm bằng chảo ngon hơn lò nướng
Với hướng dẫn dưới đây của Nguyễn Bích Ngọc, bạn có thể làm món khô gà thơm ngon đãi cả gia đình mà không cần...
XEM TIẾP
Bún chả nướng thơm ngon, hấp dẫn ngày cuối tuần
Cuối tuần rảnh rỗi mà được cùng cả nhà thưởng thức món bún chả tự làm thì còn gì bằng.
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM