Khô gà xé cay làm bằng chảo ngon hơn lò nướng

19/03/2018 04:52

Với hướng dẫn dưới đây của Nguyễn Bích Ngọc, bạn có thể làm món khô gà thơm ngon đãi cả gia đình mà không cần đến lò nướng.

Cô gái Hà Nội chia sẻ, vì lò nướng của gia đình bị hỏng nên cứ hết lần này đến lần khác muốn làm khô gà xé cay mà không được. Cuối cùng, cô quyết định thử làm bằng chảo và thu được kết quả không ngờ. Thành phẩm gà xé cay bằng chảo ăn còn thơm ngon hơn cả khi làm bằng lò nướng.

Nguyên liệu:

- 1 kg ức gà
- 8 cây xả
- 1 củ tỏi
- 6 củ hành khô
- 6 quả ớt tươi
- 1 củ gừng
- Lá chanh
- 1 quả chanh
- 2 thìa bột hạt điều
- 1 thìa bột nghệ
- 1/2 thìa ngũ vị hương
- 1/2 thìa hạt tiêu
- 4 thìa đường
- 1 thìa hạt nêm

Cách làm:

- Gà mua về rửa sạch rồi luộc với 3 củ xả, 2 củ hành khô, 1 củ gừng, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu và vài cái lá chanh. Khi gà chín vớt ra để nguội rồi xé nhỏ theo thớ của miếng thịt. Giữ lại phần nước luộc thịt.

- Phần gà vừa xé nhỏ thêm 2 thìa bột điều, 1 thìa bột nghệ, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa hạt tiêu, 4 thìa đường và 1 thìa hạt nêm. Đổ nước luộc gà vào vừa ngập thịt.

- Cho 5 cây xả, 4 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 nhánh nhỏ gừng đập dập vào chảo phi thơm vàng. Lọc bỏ phần xả, hành, tỏi, gừng đi, lấy phần dầu vừa chiên cho vào nồi thịt gà (khoảng 1 chén uống rượu). Cách này làm thịt gà có mùi thơm mà không bị cháy khi rang khô.

- Rim lửa to đến khi cạn nước. Trong lúc rim thỉnh thoảng đảo và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Khô gà xé cay thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Bích Ngọc

- Khi cạn nước thì cho ra chảo chống dính đảo liên tục đến khi khô hẳn. Khi rang thì cho vài quả ớt và lá chanh vào để tạo mùi thơm và nhìn đẹp mắt hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm khô gà lá chanh thơm cay để dành nhâm nhi ngày lạnh
Món khô gà lá chanh vừa thơm ngon lại có chút dai dai, ngòn ngọt, lại cay cay thật thích hợp để thưởng thức trong...
XEM TIẾP
Tự làm khô bò Hồng Kông tuyệt ngon đãi khách ngày Tết Dương lịch
Nhâm nhi từng miếng khô bò kiểu Hồng Kông dai thơm, ngọt thịt rất ngon miệng, ăn hoài mà không chán.
XEM TIẾP
Sương sáo dưa lưới mát ngọt ngày nắng
Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt thì trong những ngày nắng nóng không thể bỏ qua món sương sáo dưa lưới tuyệt ngon này.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM