Mẹo nấu hạt sen mau nhừ, không sượng chị em nên biết

26/09/2016 11:24

Chị em hãy bỏ túi mẹo nấu hạt sen mau nhừ, không sượng cực hay này để nấu các món ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé.

Hạt sen có rất nhiều lợi ích với sức khỏe, tốt cho nhiều đối tượng. Nó vừa là dược liệu tự nhiên quý vừa là nguyên liệu tuyệt vời cho nhiều món ăn bổ dưỡng. Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên ăn hạt sen hàng ngày để tận dụng những lợi ích của nó.

Tuy nhiên, một số chị em rất ngại sử dụng hạt sen bởi nó rất hay bị sượng và khó nhừ. Muốn nấu nhừ, bạn phải ninh kỹ trong nhiều giờ. Có nhiều trường hợp, dù bạn đã ninh rất lâu nhưng hạt sen vẫn bị sượng, dẫn đến việc phải đổ bỏ rất lãng phí.

Mẹo nấu hạt sen mau nhừ, không sượng chị em nên biết ảnh 1
Mẹo nấu hạt sen mau nhừ, không bị sượng - Ảnh minh họa

Đừng lo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mẹo nấu hạt sen mau nhừ, không bị sượng cực hay. 

Để hạt sen mau nhừ, trước tiên bạn cần chọn loại hạt sen mẩy, phần đầu mở miệng chứ đừng chọn loại hạt có phần đầu đóng chặt nhé. Với hạt sen tươi, bạn chỉ cần rửa sạch trước khi nấu. Còn với hạt sen khô, bạn cần ngâm trước khi nấu 1 ngày.

Để hạt sen không bị sượng, bạn nên đun ít nước sôi rồi mới cho hạt sen vào, không nên cho hạt sen vào khi nước đang lạnh. Nếu không hạt sen sẽ bị không thể nhừ được. Sau đó, bạn cho thêm nước lạnh trong quá trình nấu, mỗi lần thêm nước nhớ cho thêm vài viên đá lạnh nhé. Với cách này, hạt sen sẽ mau nhừ và không bị sượng.

Mẹo nấu hạt sen mau nhừ, không sượng chị em nên biết ảnh 2
Đun hạt sen cùng nước lạnh là sai lầm nhiều người mắc phải - Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn nấu chè hạt sen, nhớ đừng bao giờ cho đường vào trước khi đun hạt sen, nếu không muốn hạt bị sượng.

Ngoài ra còn một số cách khác để hạt sen không bị sượng. Trước khi ninh, bạn nên ngâm hạt sen vào nước nóng khoảng 2-3 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Sau đó, cho vào nồi áp suất ninh khoảng nửa tiếng là dùng được.

Chúc bạn thành công.

Mỹ Hoàng (tổng hợp)

Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất cực đơn giản tại nhà, chị em tha hồ sử dụng để làm đẹp
Tinh dầu bưởi được xem là “mỹ phẩm thiên nhiên” giúp làm đẹp da và tóc được nhiều chị em yêu thích. Thay vì mua...
XEM TIẾP
Vợ đun nước sôi đến 2 lần rồi mới đổ vào khay làm đá, chồng chê “vẽ chuyện” nhưng nhìn kết quả liền khen ngợi hết lời
Dùng nước đun sôi để nguội làm đá là đúng rồi nhưng vẫn chưa đủ. Bạn phải đun nước sôi 2 lần mới cho ra...
XEM TIẾP
Mẹo chiên rán không cần sử dụng đến dầu ăn mà món ăn vẫn giòn ngon như thường
Để hạn chế tác hại đến sức khỏe, chị em nên tham khảo những cách chế biến món chiên rán không cần sử dụng dầu...
XEM TIẾP
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM