Mỗi khi ăn trứng vịt lộn, hai gia vị quen thuộc mà nhiều người hay dùng kèm đó là: lá răm và gừng. Vậy lí do tại sao?
Dưới đây là những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của tỏi đối với cơ thể.
Măng khô vừa ngon, vừa chống ngán, lại đem đến nhiều lợi ích. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn loại măng khô an toàn, sơ chế măng khô nhằm loại bỏ hết độc tố là điều không phải ai cũng biết.
Măng là thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong ngày Tết, ở nhiều gia đình. Tuy nhiên, măng lại có chứa 1 chất kịch độc mà chúng ta cần lưu ý khi sử dụng.
Loại thịt nổi tiếng với việc giàu protein, tăng cường sản xuất collagen... tốt cho da và xương mà chuyên gia khuyên dùng đó là thịt bò.
Loại thực phẩm này không còn quá xa lạ với người Việt.
Gừng là loại gia vị quen thuộc trong nhiều món ăn của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn gừng và cũng cần ăn đúng cách tránh gây hại.
Nước mía vốn lành tính nhưng vẫn có những "đại kỵ" khi uống mà bạn cần lưu ý để không "rước độc" vào thân.
Đậu đen là một loại đậu sẵn có, chứa nhiều protein. Chúng có thể được chế biến thành nhiều món ăn. Việc tiêu thụ đậu đen đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, tuy nhiên có một số đối tượng nên hạn chế ăn loại đậu này.
Lẩu là món ăn yêu thích của nhiều người vào mùa đông. Tuy nhiên, khi ăn lẩu quá nhiều và không đúng cách có thể dẫn đến tăng cân và những nguy hại khác cho sức khỏe.
Loại rau này quá quen thuộc với người Việt tuy nhiên ít người biết hết công dụng thực sự của nó.
Mộc nhĩ hay nấm mèo, mộc nhĩ đen (wood ear mushroom) là một loại nấm ăn được và là một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Mộc nhĩ thường mọc trên những thân cây gỗ mục, ẩm ướt, lại có hình dạng giống tai người nên được gọi là mộc nhĩ (tai của gỗ).
Nhắc đến các loại ô mai (xí muội), chắc hẳn loại quả đầu tiên nhiều người nghĩ đến là quả mơ. Mơ nổi tiếng không chỉ vì hương vị mà còn vì vô số lợi ích sức khỏe.
Trứng rất giàu protein chất lượng cao, vitamin A, D, B, khoáng chất, lecithin, lutein, axit béo omega-3... Tuy nhiên, ăn trứng mà vẫn mắc những sai lầm này thì coi như vô ích.
Thanh long một loài cây được trồng chủ yếu để lấy quả và cũng là tên của một vài chi thuộc họ Xương rồng, bộ Cẩm chướng. Thanh long có mùi vị thơm dịu, ngọt vừa phải và ít cung cấp calo.
Cá là thực phẩm quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất nhưng nếu ăn sai cách có thể gây nguy hại cho sức khỏe.
Người Việt không ai là không biết đến loại quả này, nhưng những lợi ích sức khỏe tuyệt vời đi kèm thì không phải ai cũng biết.
Mùa hạt dẻ lại về thơm lừng các góc phố những buổi tối đêm. Chuyên gia khuyến cáo cần tránh 5 điều khi ăn hạt để dẻ tránh gặp họa sức khỏe, chị em càng không nên bỏ qua.
Mặc dù ăn cá có thể rất tốt cho sức khỏe nhưng việc kết hợp chúng với một số loại thực phẩm khác có thể gây tác dụng ngược, thậm chí gây ra các bệnh về tiêu hóa.
Măng tre được biết đến với vô số đặc tính chữa bệnh như tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện chức năng phổi,... Măng tre cũng được chế biến theo nhiều cách thành nhiều món ăn ngon khác nhau.