6 loại thực phẩm ảnh hưởng xấu đến cơ thể gấp nhiều lần đường 25 - Ảnh 1

Chất ngọt nhân tạo là những phụ gia thực phẩm tạo vị ngọt rất đậm, gấp hàng trăm lần so với đường. Tiêu thụ chất này lâu dài có thể làm  tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đột quỵ và ảnh hưởng tiêu cực đến đường ruột.

6 loại thực phẩm ảnh hưởng xấu đến cơ thể gấp nhiều lần đường 25 - Ảnh 2

Không chỉ chứa hàm lượng đường cao, ảnh hưởng đến cân nặng, nước tăng lực còn có tác động tiêu cực đến tâm trạng, chất lượng giấc ngủ, vị giác. 

6 loại thực phẩm ảnh hưởng xấu đến cơ thể gấp nhiều lần đường 25 - Ảnh 3

Nước ngọt là thức uống được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên nó cũng không "bổ béo" gì. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng, lạm dụng nước ngọt còn kéo theo bệnh tiểu đường type 2 và khiến cơ thể nhanh thấy đói.

6 loại thực phẩm ảnh hưởng xấu đến cơ thể gấp nhiều lần đường 25 - Ảnh 4

Nitrite được thêm vào các loại đồ ăn sẵn như xúc xích, dăm bông, thịt xông khói… nhằm giữ màu đỏ tự nhiên của thịt, ức chế vi khuẩn, từ đó bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên tiêu thụ quá nhiều chất này có thể gây ung thư, tăng nguy cơ bệnh tim và khó kiểm soát cân nặng.

6 loại thực phẩm ảnh hưởng xấu đến cơ thể gấp nhiều lần đường 25 - Ảnh 5

Chất béo không bão hòa có nhiều trong các loại đồ ăn nhanh, thực phẩm chiên rán, đóng hộp… là nguy cơ dẫn đến các bệnh tim mạch, tiểu đường type 2.

6 loại thực phẩm ảnh hưởng xấu đến cơ thể gấp nhiều lần đường 25 - Ảnh 6

 

Tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa phẩm màu hóa học có thể dẫn đến ngộ độc, khiến cơ thể tích tụ độc tố gây ung thư.

15 loại thực phẩm có tác dụng thải độc cho da đẹp, dáng xinh

15 loại thực phẩm có tác dụng thải độc cho da đẹp, dáng xinh

Ớt chuông có hàm lượng vitamin C cao gấp nhiều lần so với họ cam, chanh giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Theo Duk Sun/Ngoisao.net