Bài tập 1 phút của người Nhật giúp xóa nếp nhăn quanh mắt

Làm đẹp 17/06/2021 00:12

Phương pháp massage “Shiatsu” của người Nhật không chỉ mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà còn đặc biệt trong việc loại bỏ nếp nhăn quanh mắt.

Làm thế nào để loại bỏ vết chân chim?

Vết chân chim là những nếp nhăn ở khóe mắt của chúng ta. Chúng là những nếp nhăn rõ rệt nhất trên da của chúng ta. Tiếp xúc với tia cực tím và lão hóa là 2 thủ phạm chính nhưng chúng ta có thể cải thiện điều này nhờ phương pháp Shiatsu.

Bài tập 1 phút của người Nhật giúp xóa nếp nhăn quanh mắt - Ảnh 1Ảnh minh họa. 

Đầu tiên, những gì bạn cần làm là đặt các ngón tay trỏ lên khóe mắt ngoài và làm ấm vùng này một chút.

Nhấn bằng các ngón tay của bạn, sau đó thả ra. Bạn cũng có thể kéo cơ về phía thái dương mà không cần thả các ngón tay ra khỏi vùng đó.

Lặp lại động tác này 3 lần trong 3 giây cho cả hai bên.

Làm thế nào để xóa nếp nhăn dưới mắt?

Da dưới mắt rất mỏng, đồng nghĩa với việc nó dễ bị chùng nhão và có nếp nhăn, đồng thời lão hóa nhanh hơn các vùng da còn lại trên cơ thể. Shiatsu có thể giúp trẻ hóa khu vực này, việc bạn cần làm là đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn lên xương ngay dưới mỗi mắt, động tác rất đơn giản:

Ấn nhẹ vào 3 điểm. Giữ ngón tay của bạn ở đó trong 10 giây, sau đó thả ra. Lặp lại bài tập hai lần.

Bài tập 1 phút của người Nhật giúp xóa nếp nhăn quanh mắt - Ảnh 2Ảnh minh họa. 

Làm thế nào để loại bỏ bọng mắt?

Tất cả chúng ta đều biết bọng dưới mắt trông như thế nào vì có lẽ chúng ta đều đã từng trải qua nó. Shiatsu cũng có cách để khắc phục bọng mắt. Những gì chúng ta phải làm là đặt ngón tay trỏ lên khóe mắt trong. Từ đó, chúng ta phải thực hiện các chuyển động theo đường viền như hình dưới đây, cho đến khi chạm đến các góc ngoài của mắt. Chỉ cần cố gắng không kéo căng hoặc di chuyển da của bạn. Sau khi kết thúc bài tập, đặt cả ngón trỏ và ngón giữa lên huyệt trong và ngoài của mắt rồi ấn nhẹ xuống.

 

Bài tập 1 phút của người Nhật giúp xóa nếp nhăn quanh mắt - Ảnh 3Ảnh minh họa. 

Thực hiện theo đường viền bằng các ngón tay của bạn. Sau đó ấn nhẹ vào cả hai bên trong và ngoài của mắt.

Thực hiện tất cả các bước này 3 lần, mỗi lần 3 giây.

Shiatsu xử lý nếp nhăn giữa lông mày và hiện tượng lông mày chùng xuống

Shiatsu giúp xóa nếp nhăn giữa lông mày của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn vào 3 dấu chấm như hình dưới. Nhấn vào vị trí đó trong 5 đến 7 giây, sau đó lặp lại một lần nữa.

Bài tập 1 phút của người Nhật giúp xóa nếp nhăn quanh mắt - Ảnh 4Ảnh minh họa. 

Nếu lông mày của bạn bị chùng xuống, bạn nên đặt các ngón trỏ, giữa và đeo nhẫn ở phần ngoài, giữa và trong của lông mày. Sau đó, đẩy lông mày của bạn lên phía sau bằng cách tạo áp lực vừa phải. Làm điều đó trong khoảng 7 giây.

Bài tập 1 phút của người Nhật giúp xóa nếp nhăn quanh mắt - Ảnh 5Ảnh minh họa. 

Shiatsu được dịch là “áp lực ngón tay” và đó là một hình thức mát-xa trị liệu sử dụng các kỹ thuật nhào, ấn, gõ, kéo giãn và làm dịu, có nguồn gốc từ những năm 1900 ở Nhật Bản. Nó dựa vào các ngón tay, ngón cái và lòng bàn tay để tạo áp lực lên các vùng trên cơ thể, có thể có lợi cho sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta theo nhiều cách. Cho dù đó là để căng thẳng và lo lắng, giảm đau cơ và khớp, mệt mỏi, mất ngủ hoặc các  tình trạng như đau thần kinh tọa, viêm khớp và viêm xoang, massage shiatsu có thể thực sự có lợi.

'Điên tiết' vì ô tô bấm còi inh ỏi, thanh niên đi xe máy ép ôtô dừng lại và làm 'hành động lạ' khiến người đi đường kinh hãi

Vì không chịu được tiếng ồn, nam thanh niên đi xe máy đã đập vỡ cửa sổ và làm hỏng gương chiếu hậu của xe ô tô.

TIN MỚI NHẤT