Loại nước này còn rất tốt cho tim mạch, hỗ trợ giảm cân cũng như hỗ trợ ngăn ngừa tiểu đường
Hạnh nhân thường được biết đến là nguồn dinh dưỡng dồi dào và tốt cho sức khỏe. Thế nhưng cách thức chế biến hạnh nhân vẫn khiến nhiều người tranh cãi. Một số người tin vào truyền thống ngâm hạnh nhân qua đêm, những người khác lại cho rằng ăn hạnh nhân sống cũng có lợi không kém.
Loại hạt này là một phần trong chế độ ăn Địa Trung Hải nổi tiếng, hỗ trợ hạ huyết áp, kiểm soát lượng đường trong máu.
Nhắc đến vị đắng của thực phẩm, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến mướp đắng (khổ qua). Tuy nhiên, có một số loại quả, hạt khác cũng có thể có vị đắng nhưng chúng không hề tốt cho sức khỏe như mướp đắng, thậm chí còn gây ngộ độc.