Không chỉ đơn giản là loại thực phẩm giúp tăng hương vị món ăn, hành tây còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau cần thiết cho cơ thể con người.
Loại quả này giàu chất xơ, flavonoid, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe.
Hành tây thường được biết đến với tác dụng hỗ trợ sức khỏe tim, xương và đường ruột. Nhưng hành tây còn có những lợi ích đáng ngạc nhiên khác như giúp tăng cường khả năng sinh sản.
Hành tây không chỉ là nguyên liệu để nấu các món ăn mà nó còn có công dụng làm sạch nhà cửa và đuổi toàn bộ côn trùng trong tích tắc.
Loại củ này đặc biệt giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng liên quan đến việc điều chỉnh sức khỏe miễn dịch, sản xuất collagen, sửa chữa mô và hấp thu sắt. Hành tây cũng rất giàu vitamin B, bao gồm folate (B9) và pyridoxine (B6) - đóng vai trò chính trong quá trình trao đổi chất, sản xuất hồng cầu và chức năng thần kinh.
Hành tây và rượu vang, tưởng không tốt nhưng lại mang đến công dụng cực to lớn cho con người. Bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản và phổ biến ra nhiều quốc gia khác.
Hiếm có loại củ quả nào có thể khiến chúng ta dễ dàng rơi nước mắt như hành tây. Và đôi khi người ta cũng nhớ đến nó bởi mùi hương nồng đặc trưng không lẫn đi đâu được. Thế nhưng, loại củ này lại có thể đem đến những lợi ích sức khỏe bất ngờ.
Hãy thử kết hợp hành tây với nguyên liệu này đảm bảo bạn sẽ bất ngờ!
Vào mùa hè, cơ thể sẽ thường bị mất nước nhiều hơn so với bình thường để bổ sung lại lượng nước bị mất bạn nên sử dụng những thực phẩm này.
Là một loại nguyên liệu nấu nướng thường gặp trong các bữa ăn hàng ngày, hành tây còn có nhiều công dụng khác mà chúng ta không biết. Khả năng trị sẹo là một trong số đó.