Trước khi bước vào thử thách loại người của Phái mạnh Việt, 8 thí sinh đã có những màn tranh tài gay cấn với cả những thử thách dốc cạn thể lực lẫn cân não đầy kịch tính. Bảng xếp hạng lại xáo trộn với sự vươn lên của chàng thầy giáo Việt kiều Jay Võ và đạo diễn hình ảnh Minh Ngọc.

Đối đầu trực tiếp với “hotboy 6 múi” Duy Phương trong cuộc đua nước rút loại người, chàng trai được mệnh danh là “Running man” Xuân Tiến đã chậm chân hơn do chọn sai chiến thuật và ngậm ngùi dừng chân ở Top 8.

Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 1
“Running man” Xuân Tiến ngậm ngùi dừng chân ở Top 8

Đây có thể nói là kết quả kém đẹp so với kỳ vọng của mọi người cho chàng trai vốn được các ngôi sao của Câu lạc bộ Arsenal (Anh Quốc) yêu mến trong lần thi đấu tại Việt Nam. Nhất là khi sự giản dị, chân chất và cách sống tình cảm, lối chơi lăn xả của cậu em út trong Top 8 nhận được rất nhiều sự yêu mến từ các thành viên lẫn ban giám khảo, Cuộc chia tay với Xuân Tiến lần này do vậy cũng đã lấy đi không ít “nước mắt nam nhi”.

Chàng trai này cũng bất ngờ tâm sự rằng cậu không còn muốn được gọi tên là "Running man" nữa mà muốn mọi người hãy gọi câu là Vũ Xuân Tiến, cậu em út trong gia đình Phái mạnh Việt mùa đầu tiên.

Ở nhiệm vụ đầu tiên, mỗi thí sinh sẽ phải di chuyển một lộ trình dài gần 200m trên mặt biển bằng phương tiện là một quả bong bóng được bơm căng không khí. Tuy nhiên, lượng không khí hạn chế trong quả bóng sẽ cạn dần theo mức độ vận động của các thí sinh trong quá trình thực hiện thử thách.

Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 2
Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 3
Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 4

Ở lượt thi đầu tiên của ba cái tên Nhân Phạm, Duy Phương và Hữu Vi, nhiều diễn biến bất ngờ đã diễn ra, chủ yếu xoay quanh cách thức di chuyển quả bóng của các chàng trai. Trong khi Duy Phương quyết định áp dụng cách thức của những chú mèo để lộn nhào xoay vòng để đẩy bong không khí về phía trước, còn Nhân Phạm chọn từ cách bò trườn đến nhảy vồ ếch thì Hữu Vi mất khá nhiều thời gian để giữ thăng bằng suốt khoảng thời gian đầu phần thi.

Tuy nhiên, chính Hữu Vi lại là người đầu tiên tìm được phương pháp di chuyển hiệu quả nhất – chạy trong bóng giúp giữ đà để di chuyển trên mặt nước. Dù vậy, phần lớn sức lực bị tiêu hao ở giai đoạn đầu khiến Hữu Vi dù đã vượt lên phía trước vẫn phải ngậm ngùi tụt lại so với 2 đối thủ nhất là khi cách thức này nhanh chóng được các “đối thủ” của anh phát hiện ra và áp dụng. Và trong khi Duy Phương và Nhân Phạm học hỏi phương pháp chạy và lần lượt về đích thì Hữu Vi lại không may mắn khi liên tục bị sóng bạt ngược trở lại vào bờ dù anh chàng chỉ còn cách đích trong gang tấc.

Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 5
Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 6
Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 7

Tổng kết nhiệm vụ đầu tiên, Jay Võ, Duy Phương và Nhân Phạm là ba cái tên vượt qua được thử thách và lần lượt chiếm các vị trí đầu tiên. Cùng quyết định dừng lại cuộc chơi, 5 cái tên Hữu Vi, Minh Ngọc, Quang Huân, Thanh Tùng và Xuân Tiến chia nhau vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng.

Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 8
Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 9

Ngược lại với thử thách đầu tiên đòi hỏi về thể lực, nhiệm vụ thứ 2 lại đánh đố thí sinh bằng một đề bài khá cân não” khi mỗi người không được dùng tay lại phải vớt một chiếc lông vũ từ đáy chai rỗng. Dụng cụ để hỗ trợ các ứng viên sẽ được tìm thấy trong một xô cát đầy và hai bao giấy bị đè dưới 2 ly nước.

Ở nhiệm vụ này, giám khảo Minh Hằng là người canh thời gian cho thí sinh. Cô không ít lần hồi hộp khi chứng kiến các chàng trai loay hoay mãi vẫn chưa tìm ra được giải pháp. Nữ giám khảo cũng không giấu được sự vui mừng khi thấy thí sinh nào đó hoàn thành tốt phần thi của mình trong khoảng thời gian ngắn.

Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 10
Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 11
Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 12
Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 13
Giám khảo Minh Hằng và đủ mọi biểu cảm từ hồi hộp, lo lắng đến vui mừng khi làm nhiệm vụ giám sát thí sinh trong phần thi "cân não"

Trên thực tế, mỗi người phải tìm cách lấy được 2 bao giấy bị chặn dưới 2 ly nước mà không làm xê dịch ly, nhằm tìm ra một móc câu và một sợi chỉ bên trong bao giấy. Ngoài ra, bên trong xô cát có một cây viết chì và một ống hút, các thí sinh phải tìm cách khám phá xô cát mà không làm đổ cát ra ngoài, tìm ra các vật dụng trên và từ đó lựa chọn cách thức của riêng mình để hoàn thành nhiệm vụ.

Tuy nhiên, việc không biết được dụng cụ nào đang chờ đợi mình trong xô cát và dưới ly nước khiến suy luận của mỗi người phát triển theo các hướng khác nhau, bên cạnh đó, ngay cả sau khi tìm ra các dụng cụ, mỗi người cũng có những quyết định riêng tạo nên nhiều phương pháp sáng tạo, tuy vậy, không phải phương pháp nào cũng phát huy hiệu quả.

Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 14
Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 15

Chọn được phương pháp đúng cộng với sự khéo léo, kiên nhẫn, Minh Ngọc là người đầu tiên vượt qua được nhiệm vụ khó khăn này, đồng thởi khẳng định vị trí số một trong các thử thách thiên về sự khéo léo. Thanh Tùng, Quang Huân sau khi bỏ cuộc ở thử thách trước cũng “phục thù” thành công bằng hai vị thứ cao trên bảng xếp hạng.

Nhân Phạm chọn một cách làm khác với phần lớn thí sinh khi hút nước đổ vào chai để nâng chiếc lông vũ lên, tuy nhiên, thời gian thực hiện dài khiến chàng nhiếp ảnh gia tụt xuống thứ 6, xếp trên hai cái tên Xuân Tiến và Duy Phương.

Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 16
Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 17
Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 18

Khép lại hai nhiệm vụ của ngày thi đấu thứ 5, Jay Võ và Minh Ngọc vươn lên vị trí dẫn đầu khi tráo đối vị trí 1 và 4 ở hai nhiệm vụ đầu. Trong khi đó, ở nhóm cuối bảng, dù đạt thành tích khá cao ở nhiệm vụ đầu nhưng với vị thứ cuối bảng ở nhiệm vụ thứ 2, Duy Phương tụt hạng và phải bước vào thử thách loại người cùng Xuân Tiến.

Đây được xem là một cuộc đụng độ khá “cân tài cân sức” khi Duy Phương sở hữu lợi thế về vóc dáng, thể lực, bù lại, Xuân Tiến có sức bền và sự dẻo dai đã được công nhận. Nhiệm vụ của cả hai là phải cùng thi chạy nước rút qua một quãng đường vòng, ngoài ra, trong lộ trình đó, họ phải hoàn thành 5 lượt tung bánh xe qua đầu.

Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 19

Vốn nổi danh với cái tên “Running man” trước khi bước vào cuộc đua, Xuân Tiến được đánh giá là gặp được thử thách sở trường trong vòng thi nước rút. Duy Phương cũng bày tỏ sự e ngại bởi vừa không muốn bước vào cuộc chiến kẻ ở người đi với Xuân Tiến, vừa nhận thức thử thách này là sở trường của đối thủ.

Nửa đầu cuộc đua, Xuân Tiến quả nhiên đã chiếm được ưu thế khi dẫn trước Duy Phương, tuy nhiên, việc lựa chọn chiến lược tung bánh xe xa để rút ngắn quãng đường của Xuân Tiến lại tỏ ra kém hiệu quả so với việc tung nhẹ để giữ sức và tiết kiệm thời gian của Duy Phương. Sau 5 lượt tung bánh xe, Duy Phương bứt phá để vươn lên trong đoạn đường nước rút cuối cùng, vượt qua Xuân Tiến để trụ lại với cuộc đua. Lựa chọn chiến thuật sai lầm đã khiến Xuân Tiến thất thủ trong thử thách tưởng chừng như thuộc về sở trường của mình.

Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 20
Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 21
Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 22
Minh Hằng hồi hộp giám sát thí sinh làm nhiệm vụ, ngậm ngùi chia tay Xuân Tiến - Ảnh 23
Minh Hằng ngậm ngùi chia tay chàng "Running man" Xuân Tiến, em út của chương trình "Phái mạnh Việt"

Tuy thất bại và phải chia tay cuộc thi ở Top 8, Xuân Tiến vẫn lưu lại nhiều dấu ấn và cảm tình bởi lối chơi hết mình, tính cách chân thành, giàu tình cảm. Trong giây phút chia tay cuộc đua, cậu em út đã không kìm được xúc động và bật khóc, nước mắt không phải là biểu hiện của sự buồn bã, mà là cảm giác tiếc nuối khi không còn được gắn bó cùng các người anh, người bạn thân thiết trong cuộc thi.

Tập 6 của Phái mạnh Việt sẽ tiếp tục được phát sóng vào lúc 20g Chủ nhật ngày 14.6.2015 trên kênh HTV7.

Con gái 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' gây sốt khi hóa trang thành công chúa Jasmine trong ngày Halloween

Con gái 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' gây sốt khi hóa trang thành công chúa Jasmine trong ngày Halloween

Bé Zia - con gái “Mỹ nhân đẹp nhất Philippines” Marian Rivera khiến dân mạng bấn loạn khi hóa trang thành công chúa Jasmine trong tiệc Halloween tại trường.

baonguyen | Theo GĐVN