Lạp xưởng nướng đá hay còn gọi là xúc xích Hà Khẩu đang gây sốt với giới trẻ bởi hương vị độc đáo. Món ăn này đã bắt đầu "mở bát" hot trend ăn uống năm 2024.
Kiểu ăn rau củ nhiều người thường làm, dù tiện lợi và tiết kiệm nhưng có thể vô tình sản sinh chất gây ung thư.
Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.
Ung thư là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đặc trưng bởi khả năng xâm lấn, lây lan đến các bộ phận của cơ thể. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, người bệnh sẽ tử vong nhanh chóng.
Thịt gà có tính ấm, chế biến các món ăn tẩm bổ như hầm, cháo, canh dùng để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho người bệnh, đau ốm.
Thịt là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình. Thế nhưng, ăn nhiều loại thực phẩm này chưa hẳn đã tốt cho sức khỏe thậm chí còn gây ra nhiều vấn đề.
Những thói quen sinh hoạt không khoa học cùng chế độ ăn uống không lành mạnh hoàn toàn có thể trở thành nguyên nhân gây ra ung thư vú ở người trẻ.
Bát đũa là thứ trực tiếp tiếp xúc với đồ ăn, nếu như không đảm bảo chất lượng và được vệ sinh sạch sẽ thì có thể truyền mầm bệnh, độc tố vào cơ thể dễ dàng.
Dưa chua muối tiềm ẩn các nguy cơ đối với sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách. Vậy những ai cần hạn chế ăn và nên ăn như thế nào để có lợi cho sức khoẻ?
Những phát hiện mới đã chỉ ra rằng bếp gas có thể gây ra bệnh hen suyễn ở trẻ em và khiến người lớn có nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Có quá nhiều hiểu lầm về nước uống, chẳng hạn như “uống nước nóng tốt cho sức khỏe hơn uống nước lạnh”, “nước đun sôi để nguội có thể gây ung thư”,…
Trân châu trong trà sữa có thực sự nguy hại vì chứa chất gây ung thư như nhiều người đang lo lắng hay không?
Một số thói quen trong nấu nướng này vô tình dẫn đến bệnh ung thư phổi, căn bệnh khiến 1,6 triệu ca tử vong mỗi năm. Đặc biệt, nhiều gia đình có thói quen này.
Một số người rõ ràng có thói quen sinh hoạt tốt hơn và tuổi cũng không cao lắm nhưng họ vẫn bị ung thư “nhắm tới”. Có phải ung thư là do xui xẻo?
Trong sơn móng tay có rất nhiều hóa chất cần tránh, trong đó ba hóa chất chính có hại khi sử dụng lâu dài là formaldehyde, toluene và phthalates là nguyên nhân tiềm ẩn gây ung thư, ảnh hưởng trí nhớ, tổn thương thận và mất thính giác.
Chất này được sử dụng làm chất làm ngọt và làm chất phụ gia trong kẹo cao su, ngũ cốc ăn sáng và chất nền khô cho thực phẩm.
Aflatoxin rất thích ẩn náu tại những vật dụng, thực phẩm mà bạn vô tình sử dụng hằng ngày, nó không những gây ngộ độc mà còn là nguyên nhân dẫn đến ung thư.
Ngoài gen, một số thói quen sinh hoạt, ăn uống không tốt có thể gây ung thư, đặc biệt căn bệnh này liên quan mật thiết đến tiết kiệm và lười biếng.
Xúc xích là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em, tuy nhiên khi ăn nó thời gian dài sẽ gây hại cho sức khỏe.
Thói quen ăn uống không lành mạnh có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, ung thư trong đó bao gồm cả thói quen ăn nhiều 2 loại thịt dưới đây.