Tết lì xì gì cho người yêu bây giờ?” là câu hỏi mà khối người khó có thể trả lời. Bởi với “rừng” quà tặng hiện nay thì lì xì tết cho người yêu không đơn giản chỉ gói gọn trong một chữ “tiền” như trước nữa.

Có cô nàng cương quyết giận người yêu suốt mấy ngày Tết vì chỉ lì xì cho mình mỗi 300 nghìn trong khi người yêu con bạn thân lại bỏ túi 1 triệu tiền lì xì. Một anh bạn khác thì gia đình nhà người yêu cấm... qua lại vì đến nhà chúc Tết bố mẹ người yêu nhưng chỉ cho mỗi bao lì xì 100 nghìn.

Tết lì xì gì cho người yêu
Tết lì xì gì cho người yêu. Nguồn: Internet.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể giải quyết ổn thỏa. Bạn có thể bỏ rất nhiều thứ thú vị trong bao lì xì trừ tiền, mà khi người yêu mở ra, họ vẫn cảm thấy vui. Đó là…

>>> Xem thêm: Khám phá nguồn gốc và ý nghĩa của phong tục lì xì đầu năm mới

Một số gợi ý lì xì tết cho người yêu

- Một cặp vé xem phim tại chỗ ngồi đẹp nhất, trong những ngày đầu năm mới. Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng người yêu xem một bộ phim vui vẻ vào ngày Tết, mà không phải chen chúc xếp hàng mua vé và chờ đợi?

- Mảnh giấy ghi địa chỉ một quán café có không gian đẹp, kèm theo giờ hẹn, số bàn. Bạn phải chuẩn bị bàn trước, sau đó khiến người ấy bất ngờ và vỡ òa hạnh phúc vì một buổi hẹn hò trong mơ: có nến, có nhạc du dương, có đồ ăn ngon, thức uống hợp khẩu vị. Quá tuyệt vời cho ngày đầu năm mới.

Lì xì thẻ spa cho người yêu
Lì xì thẻ spa cho người yêu. Nguồn: Internet.

- Phiếu mua hàng có giá trị cao: Dù con gái hay con trai thì họ đều thích mua sắm để làm đẹp cho bản thân cả. Phiếu mua hàng sẽ bắt buộc chàng hoặc nàng “phải mua cho bằng hết giá trị trong phiếu”, vì vậy, nó sẽ mang ý nghĩa “lì xì” nhiều hơn. Vì nếu bạn lì xì tiền, nàng/chàng có thể tiêu dùng cho việc khác, nhưng phiếu mua hàng, có thể thoải mái lựa chọn nhưng đúng mặt hàng mà bạn muốn tặng cho “một nửa” của mình.

- Một thẻ sử dụng dịch vụ trong một tháng: Chẳng hạn như thẻ tập gym, thẻ bơi lội, thẻ bóng đá, thẻ học tập, thẻ spa… Được trải nghiệm một dịch vụ tốt trong suốt tháng đầu tiên của năm, là một điều thật sự tuyệt vời và đáng giá.

- Card điện thoại: Vào những ngày đặc biệt, nạp tiền sẽ được khuyến mãi 50%. Vì vậy, điều này sẽ thiết thực hơn là bạn tặng tiền và người ấy xài hết veo ngay sau đó.

Lì xì tết cho người yêu
Lì xì tết cho người yêu. Nguồn: Internet.

- Thiệp chúc Tết nho nhỏ, đi kèm một món trang sức bạc (hoặc giả cổ kiểu vintage): Bỏ thiệp và món trang sức (vòng, dây chuyền, lắc chân…) vào trong phong bao lì xì. Người ấy sẽ cảm thấy vui vì món trang sức xinh xinh, và lại càng vui hơn vì những gì bạn gửi gắm vào tấm thiệp Tết đó.

Bởi Tết chỉ là dịp để hai “trái tim vàng” thể hiện tình cảm cho nhau nhiều hơn, chứ không phải là dịp để xem “ai lì xì nhiều hơn”. Tình yêu sẽ chẳng bao giờ thay đổi theo giá trị của chiếc lì xì, bởi thước đo của tình yêu, vỗn dĩ đã thành chân lí, luôn là tình cảm và những điều chân thành từ tận trái tim hai người trao cho đối phương.

Tìm hiểu ý nghĩa của phong tục lì xì ngày tết

Tìm hiểu ý nghĩa của phong tục lì xì ngày tết

Vào ngày tết, người Việt thường lì xì cho nhau để trao gửi những lời chúc tốt đẹp. Vậy phong tục này có ý nghĩa gì?

Vân Anh | Theo Phụ nữ sức khỏe