Trang chủ Đời sống

Đăng nhầm thông báo "kiểm điểm nhân viên để máy bán sữa có giòi" lên fanpage chính thức thay vì group kín, quản lý Lotte Cinema lên tiếng

02/07/2018 07:01

Hãi hùng khi xem hình ảnh giòi lúc nhúc trong máy pha sữa Milo được đăng lên fanpage Lotte Cinema, nhiều khách hàng tỏ ra hoang mang. Tuy nhiên đại diện cửa hàng cho biết chỉ là hiểu nhầm, hình ảnh trên được chụp từ chiếc máy đã cất trong kho 10 ngày qua, không phải máy đang bán cho khách.

Xuất hiện thông báo "kiểm điểm nhân viên vì để máy bán sữa có giòi" ngay trên trang Fanpage chính thức của Lotte Nam Sài Gòn

Ngày 1/7, mạng xã hội Facebook lan truyền mạnh mẽ hình ảnh chụp lại màn hình trang fanpage được cho là của Lotte Cinema Nam Sài Gòn với nội dung và hình ảnh máy bán sữa chứa đầy giòi.

Theo nội dung chia sẻ, có thể thấy người đăng tải chính là một nhân viên quản lý tại đây đang muốn kiểm điểm những nhân viên về việc không vệ sinh máy bán sữa cho khách.

Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau:

[Thông báo khẩn cấp]

Tất cả các bạn làm canteen ngày 27, 28, 29, 30 trong ngày hôm nay làm gấp mỗi bạn một bản kiểm điểm giải trình tại sao lại để máy milo lên giòi cỡ này liền cho chị.

Máy dùng để nước cho khách mà tại sao các bạn không vệ sinh, trong ca làm việc cũng không kiểm tra?

Các bạn nộp bản kiểm diểm, sau đó ban quản lý sẽ có hình thức xử lý.

Đăng nhầm thông báo kiểm điểm nhân viên để máy bán sữa có giòi lên fanpage chính thức thay vì group kín, quản lý Lotte Cinema lên tiếng - Ảnh 1

Nội dung fanpage Lotte Cinema đăng tải khiến nhiều người ngỡ ngàng không hiểu chuyện gì.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải khoảng được 10 phút trên fanpage thì đã bị xóa. Tuy nhiên, người dùng mạng xã hội đã nhanh chóng chụp lại màn hình và chia sẻ rộng rãi. Những hình ảnh hàng nghìn con giòi lúc nhúc trong bình pha Milo đã gây hoang mang với rất lớn với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ hay đến đây xem phim và dùng đồ uống. 

Đăng nhầm thông báo kiểm điểm nhân viên để máy bán sữa có giòi lên fanpage chính thức thay vì group kín, quản lý Lotte Cinema lên tiếng - Ảnh 2

Nhiều khách hàng hoang mang và hãi hùng khi thấy hình ảnh giòi lúc nhúc trong bình pha sữa MIilo tại rạp phim Lotte Cinema.

Được biết, sự việc xảy ra tại rạp phim Lotte Cinema Nam Sài Gòn trên đường Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP. HCM. 

Máy bán sữa đã ngưng phục vụ, cất trong kho 10 ngày qua nhưng nhân viên quên vệ sinh máy

Để hiểu rõ thực hư sự việc trên, chiều cùng ngày, chúng tôi đến rạp phim Lotte Cinema, tại đây vẫn hoạt động bình thường. Khách xem phim và mua nước vào rạp uống vẫn khá đông.

Trao đổi với chúng tôi, một đại diện quản lý Lotte Cinema cho biết: "Chúng tôi đã ngưng bán nước uống này cách đây được 10 ngày rồi. Cụ thể trong ngày 21/6, chúng tôi có pha sản phẩm nước uống Milo để bán cho khách đến xem phim. Tuy nhiên chỉ bán đúng một ngày 21/6, trước ngày này thì bán sản phẩm khác. Bắt đầu từ ngày 22/6 đến hôm nay cũng không bán nước Milo cho khách nữa".

Đăng nhầm thông báo kiểm điểm nhân viên để máy bán sữa có giòi lên fanpage chính thức thay vì group kín, quản lý Lotte Cinema lên tiếng - Ảnh 3

Rạp chiếu phim Lotte Cinema, nơi xảy ra vự việc.

Theo quản lý này, rạp phim chỉ bán trong ngày 21/6 nhưng đến tối bán không hết, sữa Milo vẫn còn đọng lại một phần dưới đáy bình pha. Sau đó, khi hết ca nhân viên mang vào kho cất nhưng lại quên rửa sạch.

Đến sáng nay (1/7), khoảng 10 ngày trôi qua, khi khách hỏi nước Milo thì nhân viên mới chợt nhớ là bình pha nước này đã cất trong kho đã lâu.

Sau đó, quản lý kiểm tra kho thì phát hiện bình pha Milo chứa đây giòi, rất mất vệ sinh. Không chấp nhận cách làm việc thiếu trách nhiệm của nhân viên, quản lý nhân sự dự tính đăng lên facebook của nhóm kín chỉ có nhân viên Lotte Cinema, tìm người làm việc trong ngày 27, 28, 29, 30 để kiểm điểm.

Tuy nhiên vụ việc thay vì đăng lên nhóm kín để kiểm điểm nhân viên thì quản lý nhân sự (quản trị viên fanpage) lại đăng nhầm đăng lên fanpage chính thức của Lotte Cinema, dẫn đến sự việc gây hiểu nhầm cho khách hàng.

Đăng nhầm thông báo kiểm điểm nhân viên để máy bán sữa có giòi lên fanpage chính thức thay vì group kín, quản lý Lotte Cinema lên tiếng - Ảnh 4

Đăng nhầm thông báo kiểm điểm nhân viên để máy bán sữa có giòi lên fanpage chính thức thay vì group kín, quản lý Lotte Cinema lên tiếng - Ảnh 5

Danh sách các sản phẩm bán trong ngày 21/6 (có nước Milo) và từ ngày 22/6 đến hiện tại (không bán Milo) được Lotte Cinema cung cấp cho chúng tôi làm bằng chứng.

 "Chị quản lý nhân sự không rõ sản phẩm Milo bán vào ngày nào nên đã tự chọn 4 ngày trên để tìm người chịu trách nhiệm không dọn rửa bình pha. Nhưng thật ra bình pha Milo đã bán từ ngày 21/6, chỉ bán trong ngày này nhưng sau đó không rửa mà lại để trong kho từ đó đến nay nên phát sinh giòi", đại diện Lotte nói.

Được biết, nhân viên bên Lotte Cinema làm theo ca 4, 6 và 12 tiếng. Ca từ 15h – 21h sẽ chịu trách nhiệm dọn rửa những nguyên liệu hoặc dụng cụ pha chế như máy milo, ly pha chế đựng soda, hộp đựng phô mai,...

Đại diện quản lý Lotte Cinema khẳng định: "Không có chuyện Lotte Cinema sử dụng thực phẩm mất vệ sinh để bán cho khách khi đến xem phim". 

Sau vụ việc trên, ban quản lý Lotte Cinema đã tiến hành kiểm điểm toàn bộ nhân viên có liên quan. Hiện bình pha Milo cũng đã rửa sạch sau khi phát hiện có giòi.

 

Cảnh báo nguy cơ xâm hại trẻ em ở các vùng ngoại thành
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng ghi nhận nhiều vụ xâm hại trẻ em xảy ra ở một số vùng ven đô, ngoại...
XEM TIẾP
Đột kích quán bar nửa đêm, công an mời 48 người lấy lời khai
Nửa đêm, công an bất ngờ đột kiểm tra một quán bar, bắt quả tang nhiều đối tượng sử dụng ma túy.
XEM TIẾP
Bắt 9 nghi can thực hiện hàng loạt vụ cướp ở TP.HCM
Qua truy xét, Công an quận 10, TP.HCM đã bắt giữ 9 nghi can nằm trong băng cướp nhí thực hiện hàng loạt vụ cướp...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM