Bức xúc chuyện bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ

Đời sống 26/05/2024 09:31

Mới đây, mạng xã hội không khỏi xôn xao trước bài đăng "bóc phốt" của một vị phụ huynh về vấn đề đóng tiền quỹ hội phụ huynh của lớp con mình đang học lớp 1.

Theo thông tin từ báo Dân trí, mạng xã hội đang xôn xao trước bài đăng của một vị phụ huynh về vấn đề đóng tiền quỹ hội phụ huynh của lớp con mình đang học lớp 1.

Cụ thể, lớp của con chị này có 2 loại quỹ là quỹ lớp và quỹ phụ huynh. Người mẹ chỉ tham gia quỹ lớp vì cho rằng quỹ phụ huynh là không ép buộc, ai thích đóng thì đóng, không thì thôi.

Lớp có 32 học sinh, mỗi người đóng 100.000 đồng/năm, thêm phụ huynh khác ủng hộ 300.000 đồng nên tổng quỹ hội phụ huynh có 3.400.000 đồng. Theo tổng kết, học kỳ I chi hết 718.000 đồng, học kỳ II chi hết 893.000 đồng, còn lại 1.789.000 đồng. Ban đại diện cha mẹ học sinh dự chi liên hoan cuối năm cho 31/32 học sinh, mỗi em 40.000 đồng; số tiền còn lại 549.000 đồng để khen thưởng, động viên cuối năm cho học sinh.

Bức xúc chuyện bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ - Ảnh 1
Bản quyết toán quỹ phụ huynh lớp - Ảnh: Báo Dân trí

Chuyện sẽ chẳng có gì to tát nếu như trong buổi liên hoan cuối năm học của lớp, con của chị phải ngồi nhìn các bạn và một số giáo viên ăn vì mẹ không đóng quỹ phụ huynh.

Người mẹ này chia sẻ, khi về nhà, con còn hỏi: "Mẹ ơi sau này lên lớp 2 con có được ăn liên hoan không" khiến chị vừa thương, vừa bức xúc.

Chị viết: "Quỹ lớp thì tôi đóng chứ quỹ hội tôi không đóng vì đó là khoản phí không bắt buộc, ai thích thì đóng. 31 học sinh trong lớp ăn liên hoan, lại thêm cả cô giáo chủ nhiệm và cô tiếng Anh cùng 3 phụ huynh phát suất ăn, vậy mà để mình con tôi trơ mắt nhìn mọi người liên hoan trong vui vẻ".

Bức xúc chuyện bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ - Ảnh 2
Một phụ huynh lên tiếng giải thích rằng vì hết tiền quỹ lớp, nên mới phải đóng thêm quỹ phụ huynh - Ảnh: Báo Phụ nữ số

Theo thông tin từ báo Phụ nữ số, đăng kèm dòng trạng thái đầy bức xúc, người mẹ này còn chụp loạt tin nhắn của chị với một phụ huynh khác về vấn đề này ngay trong nhóm lớp. 

"Thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh là không ép buộc ai nộp quỹ hội cả. Tiền quỹ lớp là tiền sử dụng vào việc tổ chức liên hoan, ngày lễ trung thu hoặc cuối năm, không ai lấy tiền quỹ hội. Quỹ hội được sử dụng vào mục đích gì, không phải vào quyền lợi của các con thì phụ huynh không đóng, vì nó là thỏa thuận", người mẹ lên tiếng "đòi quyền lợi" cho con.

Đáp, lại, vị phụ huynh kia cho hay đúng là tiền quỹ phụ huynh còn thừa nhiều sẽ trích ra để tổ chức liên hoan cho các con, song tiền quỹ lớp không đủ nên không thể hỗ trợ được: "Bạn thử nghĩ xem 31 phụ huynh đóng được mà bạn không đóng thì bạn không hỏi mình tại sao, thế mà lại đi hỏi giáo viên và nhà trường".

Tang thương của 2 cô gái chung phòng trọ tử vong trong vụ cháy ở Trung Kính: 'Nuôi con đến 25 tuổi rồi mà giờ con không còn nữa'

Liên quan đến vụ hỏa hoạn ở Hà Nội khiến 14 người tử vong xảy ra vào ngày 24/5, gia đình đã đem tro cốt các nạn nhân về quê để an táng theo phong tục địa phương.

TIN MỚI NHẤT