Với những công dụng tuyệt vời dưới đây, trong Đông y, loại của này được coi như 'báu vật' mùa thu, bổ như nhân sâm.
Theo quan điểm y học Trung Quốc, củ sen thậm chí còn bổ hơn cả thịt cá. Còn ở Hàn Quốc, củ sen được mệnh danh là "nhân sâm đất" vì chữa được nhiều bệnh.
Loại thực phẩm này được mọi người chế biến thành nhiều món ăn, từ mặn đến ngọt.
Sử dụng những nguyên liệu quen thuộc theo mùa sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa tối không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe.
Tại Hàn Quốc, người dân xem loại củ này như một biểu tượng của sự sinh sản, phát triển nên thường xuyên có mặt trong các bữa ăn. Song ở Việt Nam, loại thực phẩm này không phải là cái tên quá xa lạ.
Phối hợp các thực phẩm một cách hợp lý trong bữa ăn có vai trò quan trọng trong việc cân bằng dinh dưỡng, bảo vệ các cơ quan nội tạng hoạt động khỏe mạnh.
Những loại rau này chứa cả 'kho dinh dưỡng', đặc biệt hơn thường phát triển theo mùa, ít bị phun thuốc tăng trưởng.